5 cách nhận biết sàn gỗ malaysia chính hãng

Ngày nay, nhu cầu sử dụng sàn gỗ malaysia càng ngày càng tăng nhanh bởi sản phẩm giúp cho các công trình nội thất trở nên đẹp, sang trọng và bền lâu hơn. Tuy nhiên, bên cạnh những loại sàn gỗ malaysia chính hãng, chất lượng vẫn có những loại sàn gỗ không chính hãng, kém chất lượng làm ảnh hưởng tới lòng tin của khách hàng đối với thị trường sàn gỗ. Vậy giữa các loại sàn gỗ công nghiệp khác nhau trên thị trường Việt Nam hiện nay, làm sao chọn được sàn gỗ có chất lượng tốt, đảm bảo đúng với thương hiệu và giá thành của nó? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho khách hàng 5 cách nhận biết ván sàn malaysia cao cấp, các bạn đừng bỏ qua nhé

1. Căn cứ vào quy cách của ván gỗ Malaysia

Đây là cách đơn giản nhất mà bạn có thể nhận biết bằng mắt thường,. Thông thường thì ván sàn malaysia cao cấp sẽ có độ dày từ 8-12mm và chiều dài thường lớn 1200mm. Tuy nhiên, có nhiều loại sàn gỗ chính hãng cũng có những kích cỡ riêng, nên chỉ dựa vào tiêu chí này đôi khi chúng ta chưa thể đánh giá chính xác được chất lượng của sàn gỗ. Hơn nữa, nhiều hãng làm nhái sản phẩm rất giống với mẫu mã của sản phẩm chính hãng chúng ta rất khó phát hiện bằng mắt thường.

Căn cứ vào quy cách của ván gỗ Malaysia

2. Căn cứ vào nguồn gốc xuất xứ của sàn gỗ malaysia

Ván sàn malaysia có xuất xứ từ Malaysia. Tại Việt nam, sàn gỗ malaysia chính hãng sẽ có giấy tờ CO, CQ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Khách hàng có thể yêu cầu người bán cho mình xem giấy tờ đó để biết chính xác nguồn gốc xuất xứ của sàn malaysia khách hàng sẽ mua.

Những loại sàn gỗ công nghiệp malaysia chính hãng đều có ghi rõ nguồn gốc xuất xứ phía sau tấm gỗ bằng phương pháp bắn chữ điện tử “Made in Malaysia”. Có một số sàn gỗ nhập khẩu từ Trung Quốc cũng có bắn chữ điện tử sau tấm gỗ như: “The mould MADE IN MALAYSIA” nhưng thực ra những sản phẩm này  đều là 100% của Trung Quốc.

3. Căn cứ vào đặc điểm cấu tạo sàn gỗ của sàn gỗ công nghiệp malaysia

Những loại sàn gỗ malaysia cao cấp thường có bề mặt vân gỗ sần hoặc bề mặt nhám ghi, mang phong cách của người phương Tây hiện đại. Chúng còn có thêm lớp chống ẩm bên dưới bề mặt có màu xám sáng hoặc vàng nâu.

Còn những loại sàn gỗ thường thì sẽ có bề mặt vân gỗ trơn bóng, hầu như không có vân sần. Màu sắc ván sàn và lớp chống ẩm thường có màu vàng hoặc đỏ, đỏ thẫm.

Căn cứ vào đặc điểm cấu tạo sàn gỗ của sàn gỗ công nghiệp malaysia

4. Khả năng chịu nước

Đây là dấu hiệu quan trọng có thể giúp bạn phân biệt rõ ràng ván sàn malaysia chất lượng hay không.

Với sàn gỗ công nghiệp malaysia chính hãng, chúng sẽ có khả năng chịu nước tốt hơn sàn gỗ thông thường. Bạn có thể lấy một tấm ván sàn ngâm trong nước từ 24 – 48h, sau đó lấy tấm ván sàn đó ra.Nếu thấy chúng không bị phồng, cong vênh, bong tróc và phai màu thì đó là sàn gỗ tốt.

Sàn gỗ malaysia cao cấp thường có khả năng chịu nước ít nhất là 24h, sàn gỗ kém chất lượng chỉ ngâm trong nước khoảng 5h là đã hiện tượng bị phồng lên, dãn nở.

5. Giá thành của sàn gỗ

Đây là tiêu chí cuối cùng mà bạn cần chú ý đến khi muốn mua sàn gỗ chất lượng. Thường thì giá của sản phẩm sẽ tương đương với chất lượng của chúng, những sản phẩm chính hãng sẽ có giá cao hơn những sản phẩm sàn gỗ thông thường. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào sự thành thật của những đơn vị kinh doanh và phân phối sàn gỗ, liệu họ có kinh doanh sản phẩm chính hãng thật không. Có nhiều đơn vị kinh doanh nhập hàng của Trung Quốc nhưng lại ghi nguồn gốc xuất xứ và bán với giá của sàn gỗ cao cấp.

Vì vậy, khi chọn mua sàn gỗ malaysia, khách hàng hãy tìm hiểu thật kĩ và cẩn thận, tránh gặp trường hợp mua nhầm phải sản phẩm kém chất lượng với giá cao.

Các bạn cũng đừng quên đến các địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp để được tư vấn chân thật và chi tiết nhất

Xem thêm:

https://atozvietnam.com/dat-xe-viet-vat-dich-vu-cho-thue-xe-o-to-theo-thang-chuyen-nghiep-tan-tam/

https://atozvietnam.com/bep-au-6-hong-niem-dam-me-nau-nuong-cho-nguoi-su-dung/

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *