Chất lượng của tấm bê tông là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng thi công và chất lượng của sàn Epoxy. Những tấm bê tông chất lượng tốt mang lại hiệu quả cho bề mặt sàn và ngược lại, những vấn đề xảy ra đối với tấm bê tông dẫn đến hàng loạt những hậu quả và khiến cho sàn Epoxy không phát huy được hết công năng sử dụng. Cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây tìm hiểu các vấn đề và khuyết điểm của tấm bê tông sàn Epoxy.

1. Sự cố tấm bê tông

Tấm bê tông là vật liệu cấu tạo nên sàn bê tông để sơn Epoxy mang lại tính thẩm mỹ và hiệu quả bảo vệ cho các công trình từ nhà dân dụng đến nhà xưởng sản xuất công nghiệp. Sàn bê tông được cấu tạo từ những tấm bê tông và các cốt thép ở dạng thép cây, lưới thép hàn hoặc những thanh thép đan cùng một số phụ gia trộn vào hỗn hợp bê tông tạ nên cấu trúc sàn.

tấm bê tông sàn epoxy 1

Việc thiết kế và kết hợp những tấm bê tông với nhau tạo nên công trình sàn là công đoạn đòi hỏi nhiều kỹ thuật và cần được thực  hiện bởi những người có chuyên môn, kinh nghiệm xây dựng. Những tấm bê tông chất lượng tốt có thể phục vụ công trình xây dựng trong thời gian lên tới 100 năm hoặc có thể lâu dài hơn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sẽ có những sự cố phát sinh xảy ra đối với tấm bê tông. Các tấm bê tông có thể bị rạn nứt từ nhỏ đến lớn tuỳ thuộc vào môi trường hiện tại, sự xâm nhập của hơi nước khiến cho bê tông bị ẩm hoặc một số vấn đề khác. Bạn cần nắm bắt và tìm hiểu cũng như xác định đúng những sự cố xảy ra tấm bê tông từ đó tìm ra được những biện pháp khắc phục phù hợp giúp tạo nên chất lượng tấm bê tông tốt nhất.

2. Vết nứt do co ngót trong tấm bê tông

Hầu hết, những tấm bê tông đều có thể có khả năng xảy ra hiện tượng rạn nứt trong quá trình sử dụng. Các vết nứt do co ngót bên trong bê tông là vấn đề với tấm bê tông xảy ra trong quá trình đóng rắn do độ ẩm và nhiệt độ thay đổi đột ngột tuỳ thuộc vào môi trường khí hậu, thời tiết.

tấm bê tông sàn epoxy 2

Hầu hết các vết nứt do co ngót là lành tính, hiếm khi chỉ ra một vấn đề về cấu trúc hoặc khuyết tật của tấm. Tuy nhiên, bạn cần phát hiện và giám sát sao cũng như có các biện pháp khắc phục như sử dụng vữa chống co ngót càng sớm càng tốt tránh khiến cho vết nứt ngày càng nghiêm trọng, trở thành nơi xâm thực của nước dẫn đến nhiều hậu quả khiến cho sàn Epoxy không đạt được chất lượng tiêu chuẩn.

>> Xem thêm: 

3. Vết nứt chân chim trong tấm bê tông

Những vết nứt chân chim thường là những vết nứt nhỏ và hẹp, thường khó nhìn và phát hiện bằng mắt thường. Chiều rộng của vết nửa chân chim không thể hiện chiều sâu của vết nứt, có thể bề mặt bên trên chỉ là những vết rạn vô cùng nhỏ nhưng bên trong có thể rất sâu. Đây là hiện tượng xảy ra dưới dạng là những vết nứt do co ngót hoặc một số nguyên nhân khác.

tấm bê tông sàn epoxy 3

Tuy không quá nguy hiểm cho công trình nhưng bạn nên phát hiện và khắc phục càng sớm càng tốt để đảm bảo chất lượng thi công tốt nhất.

4. Vết lún trong tấm bê tông

Bê tông vốn là vật liệu đông cứng và có bề mặt chịu tác động cơ học tốt nhất, vết lún bê tông là vấn đề xảy ra khi toà nhà gặp phải những sự cố khiến nhà bị dịch chuyển và rung lắc. Những vết lún tấm bê tông là không thể tránh khỏi bởi phụ thuộc vào lớp địa chất bên dưới.

tấm bê tông sàn epoxy 4

Khi tấm bê tông xảy ra những vết lún, bạn cần tham khảo và nhờ đến sự trợ giúp của những chuyên gia xây dựng ngay lập tức.

5. Vết nứt trên nền sàn

tấm bê tông sàn epoxy 5

Nền bê tông là bề mặt chuẩn bị cho thi công sơn sàn Epoxy. Lớp nền snf là lớp cố định với câu trúc của tòa nhà, chính vì vậy mà khi lớp nền nhà xảy ra những vết nứt bạn cần khắc phục càng sớm càng tốt và khắc phục với đội ngũ thi công có chuyên môn hiểu biết về cấu trúc toà nhà và có kinh nghiệm thi công.

6. Độ ẩm sàn bê tông

tấm bê tông sàn epoxy 6

Độ ẩm sàn bê tông là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sàn và lớp sơn phủ Epoxy trên bề mặt sàn. Tấm bê tông sàn Epoxy đạt chuẩn nhất cần có độ ẩm dưới 6% và được kiểm tra, đo đạc kỹ càng trước khi thi công sơn Epoxy tránh tình trạng hấp thụ hơi ẩm khiến cho lớp sơn bị bong tróc và sàn nhà xảy ra tình trạng bị xâm thực hơi nước dẫn đến rạn nứt cùng vô số hậu quả không mong muốn ảnh hưởng đến công trình thi công khác.

Bài viết trên đây chúng tôi muốn đề cập đến những vấn đề và khuyết điểm của tấm bê tông sàn Epoxy giúp tối ưu cho công trình thi công của bạn. Chúc các bạn theo dõi và bổ sung thêm những thông tin kiến thức bổ ích phục vụ cho những công trình thi công tiếp theo.

>> Xem thêm: Sơn nền nhà xưởng JYMEC – Lựa chọn tin dùng của mọi nhà

Similar Posts