Bạn có một chiếc laptop bị hỏng bàn phím hoặc bàn rê chuột (touchpad), một chiếc smartphone iOS hoặc Android cũ đang hoạt động tốt. Bạn đang đi công tác xa và quên mang theo chuột rời có dây hoặc không dây. Đừng lo, bạn hoàn toàn có thể tận dụng smartphone cũ để làm chuột và phím không dây cho laptop.

Để thực hiện việc này, bạn cần ứng dụng có tên Unified Remote. Đây là ứng dụng có thể giúp bạn điều khiển máy tính thông qua smartphone, vì nó biến điện thoại thành thiết bị điều khiển từ xa. Bạn thậm chí có thể điều khiển nhiều máy tính kết nối vào cùng một mạng cùng lúc. Ví dụ, nếu bạn có hai laptop kết nối vào router WiFi, bạn sẽ có thể điều khiển cả hai bằng smartphone.

Unified Remote hỗ trợ hầu như tất cả các hệ điều hành phổ biến hiện nay, bao gồm Windows, macOS, Linux. Bạn có thể sử dụng ứng dụng này trên cả smartphone Android và iOS. Riêng với Windows, ứng dụng chỉ hỗ trợ Windows XP hoặc các phiên bản mới hơn, 32-bit và 64-bit. Nếu bạn sử dụng smartphone Android, bạn cần đảm bảo thiết bị chạy Android 1.5 hoặc mới hơn.

Sau đây là chi tiết các bước hướng dẫn cài đặt và sử dụng Unified Remote.

Thao tác cài đặt Unified Remote trên PC cũng như smartphone cực kỳ dễ dàng. Trong hướng dẫn này, VnReview sẽ sử dụng PC Windows 10 và smartphone Android. Đối với các nền tảng khác, bạn có thể áp dụng tương tự. Lưu ý: Các bước cài đặt có thể nhiều hơn hoặc ít hơn tùy thuộc vào nền tảng bạn sử dụng.

Sau khi tải file về, bạn tiến hành cài đặt như các ứng dụng thông thường khác. Nếu thấy hộp thoại Windows Security như hình dưới, bạn nhấn nút Install. Thao tác này sẽ đưa Unfied Remote vào danh sách chương trình đáng tin cậy của Windows.

Từ điện thoại Android, bạn mở CH Play và tìm kiếm với từ khóa Unified Remote. Bấm nút Install (Cài đặt) để cài ứng dụng cho điện thoại.

Tham khảo địa chỉ bán máy pha cà phê chính hãng: Best Iced Coffee Makers of 2023

Cài đặt hoàn tất, bạn mở ứng dụng Unified Remote trên smartphone. Ứng dụng sẽ yêu cầu bạn đăng nhập vào tài khoản Google để sử dụng dễ hơn. Tuy nhiên, nếu không thích, bạn có thể nhấn Skip this step để bỏ qua.

Ở màn hình tiếp theo, nếu bạn chưa bật kết nối WiFi, 3G/4G, Bluetooth, ứng dụng sẽ hiển thị các nút bấm tương ứng hỗ trợ bạn bật các kết nối này. Ở đây có ba tùy chọn kết nối bao gồm:

– Kết nối thông qua WiFi, yêu cầu cả smarphone Android và laptop phải kết nối vào cùng mạng WiFi.

– Kết nối thông qua Bluetooth, dĩ nhiên bạn phải bắt cặp điện thoại và laptop bằng Bluetooth.

– Kết nối thông qua kết nối di động 3G/4G. Nếu chọn kết nối này, bạn cầu cấu hình để phần mềm Unified Remote Server chấp nhận kết nối từ bên ngoài. Việc này khá phức tạp nên mình không khuyến khích người dùng kết nối theo phương thức này.

Bật kết nối bạn muốn sử dụng và bấm nút Continue. Nếu thấy màn hình Install Server, bạn bấm nút I’ve installed the server

Xem thêm:

Hướng dẫn sửa chuột razer bị click đúp

Vì sao trẻ thức đêm chậm phát triển lại cần điều trị?

Giúp việc nhà theo giờ – những bí mật bạn chưa biết

 

Similar Posts