Sức khỏe

Cách trị đau mắt hàn hiệu quả ngay tức thì

Đau mắt hàn nếu không khắc phục đúng lúc, đúng cách có thể gây ra những tổn thương nghiêm trọng ở giác mác thậm chí gây mù lòa vĩnh viễn. Chính vì thế việc áp dụng cách trị đau mắt hàn đúng đắn sẽ giúp bạn tránh được những thương tổn đáng tiếc này. Vậy những cách chữa đau mắt hàn hữu ích đó là gì? Hãy cũng tìm hiểu ở bài viết sau đây.

1. Cách trị đau mắt hàn bằng diếp cá

Lá diếp cá có tính mát và kháng khuẩn cực kỳ tốt lại an toàn, lành tính không gây dị ứng nên bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách trị đau mắt hàn này mà không sợ những tác dụng phụ nguy hiểm.

Dùng rau diếp cá

Cách thực hiện:

Đem lá diếp cá rửa sạch bằng nước muối sau đó tráng qua nước sôi để nguội loại bỏ hết vi khuẩn và bụi bẩn rồi đem giã nát.

Dùng khăn xô sạch bọc phần rau diếp cá giá nát sau đó đắp lên mắt ít nhất 2 lần trên ngày để làm dịu những cơn đau do đau mắt hàn gây ra.

2. Dùng cây lô hội

Lô hội hay có tên gọi khác là nha đam cũng có tính mát và kháng khuẩn. Loại cây này được trồng sẵn tại nhiều gia đình nên có thể tận dụng để khắc phục các vấn đề do đau mắt hàn gây ra.

Dùng cây lô hội

Cách thực hiện:

Cắt cây lô hội tươi và đem rửa sạch sau đó dùng phần ruột tươi đắp lên mắt ít nhất 10 – 15 phút.

Ngoài ra bạn có thể trị đau mắt hàn bằng cách hàng ngày xay cây lô hội và lấy phần nước cốt để rửa mắt giúp loại bỏ các cơn đau và không gây khó chịu.

3. Dùng đá lạnh

Với cách trị đau mắt hàn này sẽ giải quyết tức thời cơn đau để bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

Cách thực hiện

Dùng khăn xô sạch và bọc đá lạnh dạng viên loại được làm từ nước lọc tinh khiết vào để chườm lên vùng mắt giúp giảm đau.

Nên chườm quanh mắt thay vì chườm trực tiếp vào bọng mắt để tránh cơn đau chuyển biến nghiêm trọng.

Những cách trị đau mắt hàn tại nhà trên đây chỉ mang tính chất giải quyết tức thời cơn đau và tình trạng nguy hiểm. Chính vì vậy bạn cần nhanh chóng đến phòng khám và bệnh viện mắt uy tín để kiểm tra kỹ càng những ảnh hưởng do đau mắt hàn gây ra và có hướng xử lý đúng đắn nhất từ các bác sĩ chuyên khoa.

Mong rằng với những mẹo chữa đau mắt hàn hiệu quả tại nhà trên đây đã giúp bạn biết phải xử lý ban đầu tránh tổn thương nặng đến mắt trong những tình huống khẩn cấp.

Nên sử dụng nguyên liệu sạch và đảm bảo vệ sinh để ngăn chặn vi khuẩn hoặc mầm bệnh có thể tấn công vào mắt của bạn và gây nhiều bất lợi khác.

Việc đến gặp bác sĩ chuyên khoa mắt để kiểm tra là bắt buộc nếu không muốn phải đối mặt với những hệ quả đáng tiếc sau này.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button