Chó Beagle sinh sản thế nào?

Chó Beagle cái được rất nhiều người yêu thích và nuôi trong nhà. Tuy nhiên để chăm sóc và có thể nhân giống thành công người nuôi cần phải biết chó beagle sinh sản thế nào và dấu hiệu, triệu chứng mang thai là gì. Các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của Azpet Shop để có thông tin bổ ích nhé!

Dấu hiệu và triệu chứng mang thai ở chó Beagle

Các dấu hiệu và triệu chứng mang thai của chó phụ thuộc vào thời gian mang thai, Hầu hết trong khoảng thời gian dưới 3 tuần chó sẽ không có thay đổi, tuy nhiên sẽ ngủ nhiều hơn và không hứng thú với đồ ăn như trước. Người nuôi phải hết sức chú ý và quan tâm đến chó thì mới có thể nhận ra được.

 

Đến khi thai từ 20-26 ngày thì các tuyến vú, da căng ra và trở nên hồng hào hơn. Kích thước bụng cũng được biểu hiện rõ ràng, đặc biệt là hai bên xương sườn. Trong thời gian này khi siêu âm sẽ xuất hiện bong bóng nước ối và phôi. Hình ảnh sẽ rõ ràng nhất khi mang thai ngày thứ 30. 

Đến tuần thứ 35 cân nặng của chó Beagle sẽ tăng nhanh mỗi ngày. Các bạn cần đưa chó đến các phòng khám thú y để theo dõi, siêu âm để đảm bảo sức khỏe của cả chó mẹ và chó con. Đặc biệt qua siêu âm bạn có thể biết số lượng chó con mà chú cún của mình mang thai. Việc này giúp bạn chuẩn bị cho việc sinh sản thuận tiện hơn. 

Chó Beagle sinh sản thế nào? 

Chó Beagle thường mang thai trong thời gian từ 55-79 ngày. Sẽ có trường hợp sinh trước hoặc sau lịch dự kiến 1-3 ngày. Điều này dựa vào đặc điểm sinh lý và tâm lý của mỗi con chó. 

Chó Beagle sinh sản tương đối giống với những giống chó khác. Tuy nhiên chúng rất bảo vệ con, nên sau khi sinh bạn không nên để người lạ đến gần hoặc bắt chó con đi. Điều này có thể gây nguy hiểm đến cho mọi người.

Khi chó Beagle sinh bạn cần bổ sung đầy chất dinh dưỡng cần thiết và tốt cho cơ thể sau khi sinh. Đặc biệt là các thực phẩm lợi sữa để chó có thể chăm sóc con tốt hơn. 

Bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn thông tin chó Beagle sinh sản thế nào và dấu hiệu, triệu chứng khi mang thai của chúng. Hy vọng qua đây bạn đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích và chăm sóc chú chó của mình tốt hơn.

Đặc biệt nếu cần hỗ trợ mua chó hãy đến với Azpet Shop của chúng tôi. Các bạn sẽ được các chuyên gia chia sẻ và tư vấn thông tin chi tiết để chăm sóc chó sinh sản một cách tốt nhất. 

Thông tin liên hệ: 

  • Địa chỉ: Số 59, Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 1: Ngõ 310 Nghi Tàm, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 2: 521 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội.
  • Hotline: 0888.08.3388
  • website : https://azpet.com.vn/

Tham khảo thêm bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *