Cực quang là hiện tượng quang học tạo ra bởi sự tương tác giữa các hạt tích điện từ gió mặt trời với lớp trên bầu khí quyển của trái đất. Đây là một hiện tượng tự nhiên vô cùng đặc sắc, chỉ thường hay xuất hiện tại vùng cực của Trái đất.

Vùng cực quang tương ứng với vòng bắc cực (arctic circle) – có nghĩa là bạn có thể nhìn rõ và đẹp nhất khi đến các nước Nauy, Thuỵ Điển, Phần Lan, Iceland, Bắc Siberia, Alaska và Bắc Canada. Điểm “săn” cực quang được nhiều người yêu thích nhất chính là vùng Bắc Âu với các quốc gia như: Phần Lan, Na uy, Đan Mạch, Thụy Điển, bởi chi phí thấp và điều kiện sinh hoạt thuận lợi hơn.

1

Thời điểm thích hợp để bạn có thể chiêm ngưỡng hiện tượng cực quang bắt đầu từ đầu mùa thu (khoảng cuối tháng 9) đến hết mùa xuân năm sau (kết thúc vào cuối tháng 4), trong đó vào tháng 10, 11 và tháng 2  là thời gian “cao điểm” bởi cơ hội quan sát được là rất lớn.

Hãy sắp xếp là lên kế hoạch cho bản thân, gia đình mình để có thể một lần trong đời đến vùng Bắc Âu và nhìn ngắm hiện tượng cực quang.

>>> Thông tin tour: DU LỊCH CHÂU ÂU PHÁP – THỤY SĨ – Ý 10 NGÀY 9 ĐÊM

2

Trước khi chuẩn bị cho một chuyến đi săn cực quang, chúng ta cần phải tìm hiểu nhiều thứ liên quan đến nó. Đầu tiên và về thời gian và khả năng xuất hiện của hiện tượng quang học này ở nơi mà chúng ta muốn đến.Để chắc chắn thấy cực quang khi đến Bắc Âu, du khách hãy tra cứu các thông tin về cực quang trên mạng internet. Bạn cũng nên tra cứu thông tin vào thời điểm sát ngày bạn đến để xem độ yếu, mạnh của cực quang, cũng như đặt trước để được hưởng giá tốt từ các chuyến bay, khách sạn và tour du lịch.

Sau khi lựa chọn thời điểm và nơi thích hợp, tiếp đến chúng ta cũng cần phải chọn một vị trí thật thoáng đãng và rộng rãi mới có thể dễ dàng chiêm ngưỡng hết vẻ đẹp của cực quang.

Hình thức dựng lều cắm trại ngoài trời vô cùng được ưa chuộng. Thế nhưng các nước ở khu vực gần cực Bắc có khí hậu rất lạnh, nên khi đến đây bạn cũng nên chuẩn bị trang phục mùa đông thật ấm áp. Trang phục dày và nhiều lớp vô cùng thích hợp bời bạn không thể tưởng tượng được cái lạnh vùng cực nó kinh khủng cỡ nào đâu.

Du khách cũng nên tránh ngày rằm bởi thời gian này, trăng thường rất sáng, có thể khiến việc quan sát và chụp cực quang khó khăn hơn rất nhiều.

Đây là hiện tượng thiên nhiên vô cùng tuyệt vời, thế nên đừng bỏ lỡ nếu bạn có đủ điều kiện và cơ hội để chiêm ngưỡng nó.

>>> xem thêm các tour du lịch Châu Âu

Du lịch Rồng Á Châu

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *