Tin tức

Bạn sắp làm mẹ! Một số dấu hiệu có thai

Bạn đang có kế hoạch lớn chuẩn bị cho sự ra đời của thành viên mới trong gia đình. Chúng tôi xin chúc mừng bạn sắp lên chức mẹ! Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với bạn đọc một số dấu hiệu có thai nhé!

Bạn hay buồn nôn

1. Trễ kinh là dấu hiệu có thai

Đã qua ngày báo hiệu đèn đỏ được vài hôm rồi nhưng bạn vẫn chưa thấy có dấu hiệu gì cả. Liệu có phải do thói quen sinh hoạt bị thay đổi, bạn thường cảm thấy căng thẳng hay không?

10 ngày trôi qua bạn vẫn không thấy mình có kinh thì lúc này chúng ta cần mua que thử thai về thử nhé! Sau khi trứng gặp tinh trùng và thu tinh thì suốt 9 tháng mẹ sẽ không thấy xuất hiện chu kỳ kinh nguyệt.

2. Bạn thường cảm thấy buồn nôn

Một trong các dấu hiệu có thai đó là bạn thường cảm thấy buồn nôn, ói mửa. Từ tuần thứ 4 – 6 thai kỳ cơ thể người mẹ có thể bị ốm nghén. Do đó bạn sẽ cảm thấy buồn nôn bất cứ lúc nào. Điều này khẳng đinh 100% bạn đang mang bầu.

Ở giai đoạn này mẹ bầu thường cảm thấy mệt mỏi vô cùng. Do đó rất cần đến sự quan tâm, chăm sóc của chồng, những người thân trong gia đình. Đây là nguồn động lực lớn lao giúp các bạn vượt qua thời kỳ ốm nghén.

3. Ngực bạn ngày càng lớn hơn, đau hơn

Dấu hiệu có thai đó là bị những cơn đau tức ngực hành hạ. Quá trình mang thai khiến các hormone trong cơ thể phụ nữ thay đổi, lượng máu cung cấp cho vùng ngực cũng tăng lên. Sự thay đổi này khiến các vùng xung quanh đầu vú và núm vú của phụ nữ nóng ran lên.

Mẹ bầu hay ốm nghén khi mang thai

Càng về những tháng sau của thai kỳ bầu ngực của người mẹ sẽ càng to hơn, mềm hơn. Và thậm chí là bầu ngực ngày càng căng tức và đau hơn nữa.

4. Bạn thường xuyên đi tiểu

Đi tiểu thường xuyên cũng là một trong các dấu hiệu có thai. Khi có thai bạn sẽ đột nhiên đi tiểu nhiều hơn. Do đó bạn nên kiểm tra xem có đúng không nhé!

Khi có thai được khoảng 6 tuần, do sự thay đổi của các hocmone lượng máu trong cơ thể người mẹ tăng lên nhiều. Việc này khiến cho thận bài tiết nước tiểu cũng nhiều hơn.

Thêm vào đó khi thai nhi ngày càng lớn thì sự chèn ép của tử cung lên bàng quang cũng càng lớn. Đó là nguyên nhân khiến mẹ bầu thường xuyên đi tiểu nhiều.

5. Nhiệt độ cơ thể mẹ tăng cao hơn bình thường

Khi mang bầu nhiệt độ cơ thể mẹ thường cao hơn bình thường. Đó là do khi mang thai các hormone progesterone tiết ra nhiều hơn.

Hormone progesterone tiết ra càng nhiều khiến nhiệt độ cơ thể mẹ càng tăng cao hơn mức bình thường. Quá trình này xảy ra tương tự như nhiệt độ trong những ngày rụng trứng.

Nhiệt độ cơ thể phụ nữ lúc này tăng cao không phải do bạn đang bị sốt hay cảm lạnh. Do đó bạn cần bình tĩnh, biết cách theo dõi nhiệt độ cơ thể mình thường xuyên trong suốt quá trình mang bầu.

Trên đây là những dấu hiệu có thai mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Có con là điều thiêng liêng nhất trên cõi đời này.

Do đó bạn hãy trau dồi thêm kiến thức cho bản thân mình, chuẩn bị sẵn sàng trước mọi tình huống trong cuộc sống trước khi em bé chào đời nhé! Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button