Tin tức

Những dấu hiệu mang thai ngoài tử cung mẹ bầu nên biết!

Khi mang thai mẹ bầu có ngu cơ mang thai ngoài tử cung hay còn gọi là chửa ngoài dạ con. Vậy đâu là dấu hiệu mang thai ngoài tử cung? Khi mang thai ngoài tử cung các mẹ cần làm gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua những chia sẻ dưới đây nhé!

1. Nguyên nhân khiến bạn mang thai ngoài tử cung

Bạn dễ dàng nhận biết mình có bầu khi bị chậm kinh 12 ngày, buồn nôn, thử que và lên hai vạch. Lúc này bạn nên đi siêu âm. Nếu chưa thấy hình ảnh thai nhi thì có thể thai nhi chưa vào tử cung hoặc bạn không có thai.

Mang thai ngoài tử cung rất nguy hiểm

Hiện nay rất ít trường hợp que thử thai giả, cho sai kết quả mà khả năng mang thai ngoài tử cung có thể xảy ra. Nhất là những người đã từng bị sẩy thai, nạo hút thai rồi. Do đó lúc này chúng ta cần đi kiểm tra và hỏi ý kiến bác sĩ.

Nhiều người có hiện tượng bị ra máu đen lâu ngày không dứt, đau bụng kéo dài. Bạn không nên chủ quan mà cần tới bệnh viện ngay. Có thể lúc này bạn đã bị sẩy thai.

Hiện nay có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn mang thai ngoài tử cung. Các nguyên nhân chính là do người mẹ bị viêm nhiễm vòi trứng, viêm nhiễm vùng chậu, bạn đã nạo phá thai nhiều lần…Ngoài ra mang thai ngoài tử cung cũng có thể là do bạn đang bị u như u nang buồng trứng.

Mang thai ngoài tử cung là hiện tượng thai nhi không ở trong tử cung của người mẹ mà nằm ở những nơi khác. Thông thường thai nhi nếu không nằm trong tử cung thì thường nằm ở vòi trứng. Khi bị vỡ tức khi sảy thai máu sẽ chảy ồ ạt vào ổ bụng đe dọa đến tính mạng của người mẹ.

2. Những dấu hiệu mang thai ngoài tử cung

Bạn bị rong huyết và trễ kinh: Có nhiều người bị trễ kinh nhiều ngày không có. Cũng có nhiều người bị ra huyết trước kì hành kinh nhiều ngày mà không biết. Máu thường có màu đen, không đông lại

Bạn cần đi nội soi ổ bụng khi có dấu hiệu bất thường

Bị đau bụng: Các mẹ thường thấy đau vùng bụng dưới, đau một bên và thường đau âm ỉ. Thi thoảng bạn thấy có những cơn đau nhói.

Mang thai ngoài tử cung cực kì nguy hiểm đến cơ thể người mẹ. Khi mang thai ngoài tử cung, bào thai có thể bị vỡ bất cứ lúc nào.

Khi vỡ máu chảy ồ ạt trong bụng khiến cơ thể người mẹ gặp nguy hiểm, thậm chí tử vong. Nó ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản sau này của bạn.

Khi thấy mình có những biểu hiện bất thường của cơ thể trong thời kì mang thai bạn cần nhanh chóng đến bệnh viện để siêu âm, nội soi ổ bụng để có những phát hiện kịp thời nhất.

Đi khám sớm để có phương pháp điều trị sớm hơn, mang lại an toàn cho bạn cũng như khả năng sinh sản sau này.

Trên đây là những thông tin chia sẻ với bạn đọc về nguyên nhân cũng như tác hại của việc mang thai ngoài tử cung mẹ bầu cần biết sớm.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi những thông tin trên đây của chúng tôi. Chúc các bạn có thai kì khỏe mạnh.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button