Khi tìm người giữ em bé tại TPHCM bạn cần biết những đặc điểm gì?

Khi gia đình có con nhỏ trong độ tuổi cần chăm sóc và trông coi thì bố mẹ thật sự sẽ rất vất vả để vừa đảm bảo hoàn thành công việc vừa có thời gian trông nom con cái mình. Đã có không ít những gia đình mà người mẹ phải nghỉ làm để trông con. Chính vì thế nhu cầu tìm người giữ em bé tại TPHCM ra đời. Cùng với sự phát triển của xã hội thì nhu cầu tìm người giữ bé ngày càng cao.

tim-nguoi-giu-be-o-dau

Nhiều gia đình có nhu cầu tìm người trông nom con cái mình

Tìm người giữ em bé tại TPHCM là lựa chọn được xem như tối ưu dành cho những gia đình có con nhỏ. Những người làm công việc chăm sóc em bé sẽ  giúp bạn trông coi con nhỏ hơn nữa có thể hỗ trợ bạn trong vấn đề làm việc nhà. Để các gia đình dễ dàng hơn khi tìm người giữ các em bé, công ty giúp việc nhà Thiên Phúc sẽ bật mí cho bạn những đặc điểm về dịch vụ này.

Những mô hình dịch vụ giữ em bé hiện nay

Để đáp ứng nhu cầu của thị trường hiện nay đã có rất nhiều mô hình dịch vụ giữ em bé ra đời như:

– Giữ em bé tại nhà theo giờ: Bạn có thể thuê người đến trông non và chăm sóc con cái mình theo giờ, có thể thuê mỗi ngày đến làm vài giờ hoặc đến làm khi nào bạn có nhu cầu. Mô hình dịch vụ này mang hội tụ rất nhiều ưu điểm như giúp các gia đình tiết kiệm chi phí, không lo vấn đề chung sống với người lạ.

– Giữ em bé tại nhà giờ hành chính: Những gia đình bố mẹ bận đi làm rất phù hợp với dịch vụ này. Thời gian bạn đi làm không trông con được thì người giữ bé sẽ đến chăm sóc con cái bạn. Như vậy bố mẹ có thể yên tâm làm việc, không ảnh hưởng đến chất lượng công việc.

– Giữ em bé tại nhà ở lại: Khi tìm người giữ bé làm toàn thời gian, người giữ bé sẽ làm cả ngày và ăn ở lại nhà bạn. Như vậy họ có thời gian làm việc nhiều hơn, hỗ trợ bạn được nhiều hơn trong vấn đề chăm sóc con cái.

Nên tìm người giữ các bé như thế nào?

Mỗi gia đình khác nhau sẽ có những yêu cầu khác nhau dành cho người chăm sóc, trông coi con cái mình. Tuy nhiên tiêu chí các gia đình đặt ra khi tìm người giữ em bé tại TPHCM là như nhau, đó là:

– Người yêu trẻ nhỏ, thích em bé: Những người như vậy mới có thể chăm sóc các bé với tình yêu thương chân thật, tận tâm chăm lo và có kiên nhẫn để dỗ dành các bé ăn uống, ngủ nghỉ.

tim-nguoi-giu-em-be-tai-tphcm-chuyen-nghiep

Tìm người giữ em bé đảm bảo về sức khỏe

– Người có sức khỏe tốt: Tiêu chí này rất quan trọng khi tìm người giữ các bé. Những người có sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm sẽ không lây cho các bé trong quá trình chăm sóc. Bên cạnh đó họ có sức khỏe dẻo dai chăm sóc các bé một cách chu đáo nhất bởi giờ giấc sinh hoạt, ăn ngủ của các em bé không giống như người lớn.

Dù xét theo góc độ nào thì tìm người giữ em bé tại TPHCM là nhu cầu chính đáng của các gia đình. Đây là dịch vụ giúp bố mẹ yên tâm làm việc cũng như đảm bảo sự chăm sóc cần thiết cho các bé. Khi có nhu cầu tìm người giữ bé hãy liên hệ ngay công ty giúp việc nhà Thiên Phúc để được hỗ trợ.

Liên Hệ Tư Vấn: 0901 100 2630948 062 2270962 832 349

Tham Khảo Dịch Vụ Khác Tại Đây

Xem Thêm Tin Tức Khác Tại Đây

CHÙA LONG SƠN NHA TRANG, ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH TÂM LINH NỔI TIẾNG

Du lịch Nha Trang không những nổi tiếng với những bãi biển xanh đẹp, nhiều hòn đảo hoang sơ đẹp đến nao lòng, mà còn thu hút du khách bởi những địa điểm du lịch tâm linh độc đáo như chùa Long Sơn.

Chùa Long Sơn hay còn gọi là chùa Phật Trắng tọa lạc dưới chân núi Trại Thủy, thành phố Nha Trang. Chùa được xây dựng vào năm 1886 và có tên là Đằng Long Tự do hòa thượng Thích Ngộ Chí (1856-1935) pháp danh là Phổ Trí trụ trì. Hòa thượng quê ở Vĩnh Xương, tỉnh Khánh Hòa, lúc nhỏ đã tham gia kháng chiến chống Pháp và sau đó xuất thế đi tu.

Vào năm Canh Tí (1900) sau một trận mưa bão lớn, chùa bị sập nên phải di dời xuống vị trí hiện tại. Năm 1936, chùa được tiến cúng cho hội An Nam Hội Phật học và đến nay trở thành trụ sở phật giáo tỉnh Khánh Hòa

chùa Long Sơn

Khi thành lập đến nay, chùa được trụ trì bởi các nhà sư sau: Hòa thượng Thích Ngộ Chí (1886 – 1935), Thượng tọa Thích Chánh Hóa (1936 – 1957), Thượng Tọa Thích Chí Tín (1957 – đến nay). Khuôn viên chùa có chiều rộng 44,5m, chiều dài 72m. Bên cạnh chùa là trường Trung cấp Phật học Khánh Hòa và trụ sở của Giáo hội Phật giáo tỉnh Khánh Hòa.

Có gì tại chùa Long Sơn?

Kiến trúc độc đáo

Tổng diện tích chánh điện 1670m2, được thiết kế kiểu thoáng mát, bài trí tượng phật rất tôn nghiêm. Chính giữa thờ tượng Phật Thích Ca Mâu Ni thuyết pháp, tất cả tượng Phật nơi đây đều được làm bằng đồng, nặng 700kg và cao 1,6m. Hai bên là các vị phù Điêu Bồ Tát Quán Thế Âm và Bồ Tát Đại Thế Chi. Đây cũng là nơi hành lễ và tổ chức các nghi lễ vào ngày trọng đại hay mùng 1, 15 âm lịch mỗi tháng. .

Trước chánh điện là các bàn thờ tượng Thích Ca Mâu Ni, Bồ Tát Di Lặc và Bồ Tát Quán Thế Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn (nghìn mắt nghìn tay). Đặc biệt trong chùa phật Trắng đang sở hữu cặp nến to kỷ lục Việt Nam do Thượng Tọa Thích Hiển Chơn tạo ra với cân nặng 900kg, cao 3,4m tại Chùa An Phú (Hồ Chí minh), và được cư sĩ Phạm Nhật Vũ cúng dường..

Bên phải chùa theo hướng du khách đi vào có đường lên đỉnh đồi với 193 bậc tam cấp. Ví như lòng trung thành và tin tưởng vào Phật Pháp, qua khổ ải thì chánh tín mới giác ngộ. Dừng chân ở tam cấp 44 là pho tượng Phật nhập niết bàn, dài 7m, cao 5m, khuôn mặt chân thiện, tuyệt tác và sau lưng là bức phù điêu hàng nghìn tỳ kheo, tỳ kheo ni đang niệm phật..

Lên khoảng 10 cấp là đại hồng chung – tháp chuông cao 2,2m, nặng 1,5 tấn do các Phật Tử ở Huế cúng dường cho chùa. Dù cho tọa lạc ngay làn đường, xe cộ đông đúc nhưng mỗi khi tiếng chuông vang vọng, Nha Trang lại thanh bình đến lạ, uy nghi cả một vùng. .

Tượng phật ngoài trời lớn nhất Việt Nam

Từ chùa Long Sơn có đường lớn dẫn lên chùa Hải Đức ở lưng đồi và lên pho tượng Kim thân Phật Tổ nơi đỉnh đồi. Tượng được xây dựng bằng bê-tông ngay trên nền cũ của chùa Long Sơn. Việc đúc tượng được khởi công năm 1964, hoàn thành năm 1965, do Thượng tọa Thích Đức Minh, lúc đó là Hội trưởng Tỉnh hội Phật giáo Khánh Hòa và điêu khắc gia Kim Điền thực hiện.. 

Kinh nghiệm vi vu Bali cho các cặp đôiKinh nghiệm vi vu Bali cho các cặp đôi

https://atozvietnam.com/du-lich/

Xung quanh đài là hình bảy vị Thánh tử vì đạo trong cuộc chiến chống chế độ Ngô Đình Diệm năm 1963. Trong đó có Chân Dung hòa thượng Thích Quảng Đức với trái tim bất diệt mà nhắc đến chắc hẳn ai ai cũng đều biết. Trước Phật đài có cặp rồng, chiều dài 7,20m. Du khách từ Bắc vào hay từ Nam ra, đi trên đường ô tô hay đường xe lửa, đều có thể nhìn thấy tượng Kim Thân Phật Tổ uy nghi với tấm lòng Từ Bi đang che chở cho người dân thành phố Nha Trang.

 

Kinh nghiệm vi vu Bali cho các cặp đôi

Bali hội tụ rất nhiều ưu điểm đặc sắc như khí hậu nhiệt đới ấm áp, biển xanh, nắng vàng, nhiều đảo đẹp, văn hóa – tôn giáo đa dạng, đa dạng điểm tham quan và quan trọng là dịch vụ du lịch rất phát triển. Nơi đây được ưu ái coi là một trong những điểm du lịch đẹp, tiết kiệm hầu bao và được các cặp đôi yêu thích nhất, đặc biệt là vào những tuần trăng mật ngọt ngào.

Không có lý do gì để các cặp đôi từ chối những điểm đến thú vị và lãng mạn tại hòn đảo Bali xinh đẹp. Đừng bỏ lỡ một vài tips bỏ túi nên tham khảo để có một chuyến đi hoàn hảo và nhiều trải nghiệm thú vị.

Tìm hiểu kỹ thông tin

Không chỉ riêng Bali, trước khi có ý định du lịch tại bất kì quốc gia nào, các cặp đôi cũng nên ngồi lại với nhau để tìm hiểu cho kĩ các thông tin cần thiết, bao gồm thời tiết, nơi ăn chốn ở, địa điểm vui chơi, tiền tệ, ngôn ngữ, địa hình, văn hoá địa phương. Hãy cố gắng sắp xếp chi tiết một lịch trình cụ thể theo ngày để luôn có tâm thế chủ động, vui chơi thả ga mà không hề bỏ phí bất kì phút giây nào.

du lịch bali

 

Thời điểm lý tưởng

Đối với Bali, một vùng đảo quá sức đẹp dành cho các cặp đôi, nơi tình yêu, cảm xúc hoàn toàn hòa nhập với tự nhiên, biển đảo, cây cỏ và mây trời. Thời điểm đẹp nhất để đến Bali là vào tháng 5 đến tháng 10 hằng năm, khách du lịch thường lui tới đông nhất vào tháng 7, 8 và 9. Đây cũng lúc Bali bắt đầu vào thu, tiết trời mát mẻ, khô ráo, không có mưa giông kéo dài.

Tuy nhiên do lượng khách du lịch đổ về Bali rất đông nên có thể phòng hết, đường phố tắc nghẽn và vì thế chi phí sinh hoạt, ăn uống, thăm thú lại tăng lên rất nhiều. Nếu muốn một kì nghỉ không quá đông đúc, và giá cả phải chăng hơn, nên tránh lên kế hoạch vào 3 tháng này, thời điểm thấp điểm hơn có thể tận hưởng kì nghỉ vào tháng 5, 6 hoặc 10.

Ngoài ra, Bali là một điểm du lịch nổi tiếng nhất nên đôi khi những khách sạn kiến trúc đẹp, view đắt giá, khách sạn tầm trung không phải lúc nào cũng còn trống. Nếu có kế hoạch nắm tay nhau vi vu ở đây thì các bạn nên đặt khách sạn trước đó một vài tháng để giữ chỗ.

du lịch bali

Ngôn ngữ

Người Indonesia nói tiếng Anh bồi cũng khá dễ hiểu vì thế bạn cũng nên đáp lại bằng một số vốn tiếng Anh nhất định trong việc giảo tiếp, chào hỏi, mua bán hay hỏi thăm đường phố.

du lịch bali

 

Vật dụng cá nhân

Bali khá nhiều muỗi nên kem chống muỗi hoặc một chút tinh dầu tràm thoa lên người sẽ là vật dụng rất cần thiết cho chuyến đi. Ngoài ra, áo mưa, bản đồ, giấy tờ tùy thân, điện thoại chắc hẳn sẽ là những đồ vật bất ly thân để có những trải nghiệm tuyệt vời cho chuyến đi.

 

du lịch bali

Những địa điểm check-in không thể bỏ qua

Đã đến với Bali, các bạn không thể bỏ qua những địa điểm tham quan đẹp rực rỡ nhưng vẫn mang nét cổ kính với những đền đài linh thiêng, những cao nguyên thơ mộng hay hoàng hôn trên biển đầy lãng mạn. Cùng nửa kia tìm hiêủ thông tin và cung đường tới những nơi này để có những trải nghiệm không thể quên cho câu chuyện tình cảm của mình nhé.

Thị trấn Ubud

Đền Besakih

Bãi biển Kuta

Cao nguyên Bedugul

Đền Tanah Lot

Đền Pura Tirta Empul

Hang Voi Goa Gajah

Làng Batubulan

 

du lịch bali

 

https://atozvietnam.com/

https://atozvietnam.com/du-lich/

 

Giúp việc nhà theo giờ – những bí mật bạn chưa biết

Cuộc sống hiện đại bận rộn với nhịp sinh hoạt vội vã, bạn cảm thấy như mình không có đủ thời gian để làm hết công việc trong một ngày. Chính vì thế dịch vụ giúp việc nhà nói chung cũng như giúp việc nhà theo giờ nói riêng đã ra đời như một giải pháp phù hợp với mọi gia đình.

Trong các hình thức giúp việc gia đình thì giúp việc làm theo giờ hội tụ rất nhiều ưu điểm, phù hợp với nhiều đặc thù gia đình khác nhau. Trong những năm gần đây nhu cầu tìm người làm giúp việc nhà theo giờ luôn tăng cao, có nhiều thời điểm không đủ nhân lực để đáp ứng.

noi-cung-cap-nguoi-giup-viec-nha-co-kinh-nghiemGiúp việc làm theo giờ có ưu điểm gì?

Vậy hình thức giúp việc theo giờ có ưu điểm gì, những bí mật của giúp việc nhà theo giờ sẽ được chúng tôi tìm hiểu và bật mí ngay sau đây.

Những lợi ích của giúp việc nhà theo giờ với các gia đình

Nếu công việc nhà bạn không nhiều, nếu bạn không muốn có người lạ sống cùng … thì hãy yên tâm lựa chọn dịch vụ giúp việc làm theo giờ. Đây được xem là hình thức giúp việc nhà có nhiều ưu điểm, mang đến nhiều lợi ích cho các gia đình bởi vì:

– Tiết kiệm tài chính: Thực tế giá thuê giúp việc nhà theo giờ luôn rẻ hơn thuê giúp việc nhà ở lại. Mức giá thuê không cố định, sẽ linh động thay đổi theo thời gian bạn cần thuê giúp việc. Chính thế bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được gói giúp việc nhà phù hợp với tài chính và nhu cầu của mình.

noi-tim-nguoi-giup-viec-nha-uy-tinGiúp việc gia đình theo giờ mang đến nhiều lợi ích cho các gia đình

– Đảm bảo sinh hoạt và nhịp sống của gia đình mình: Khi hết giờ làm việc người giúp việc nhà theo giờ sẽ ra về. Trả lại không gian riêng tư, nhịp sống thường nhật cho gia đình bạn. Vốn dĩ có nhiều gia đình không thích sự xuất hiện của người lạ trong nhà, do đó đây là hình thức giúp việc phù hợp nhất cho các gia đình.

Dễ dàng tìm được người giúp việc nhà theo giờ

Ngoài những lợi ích trên thì việc bạn tìm giúp việc nhà làm theo giờ cũng dễ dàng hơn, có nhiều lựa chọn hơn. Đây là hình thức giúp việc phù hợp với nhiều đối tượng như sinh viên làm thêm, các phụ nữ ở quê lên thành phố tìm việc hoặc những bà mẹ muốn tìm việc làm… Chính vì thế so với giúp việc nhà cố định thì giúp việc nhà theo giờ bạn vẫn dễ dàng để tìm người hơn và trong trường hợp người giúp việc nhà bạn nghỉ đột xuất cũng dễ dàng tìm người thay thế hơn.

noi-cung-cap-nguoi-giup-viec-nha-co-kinh-nghiemDễ dàng tìm được người giúp việc làm theo giờ

Chính những điều trên đã khiến cho dịch vụ giúp việc nhà theo giờ được nhiều gia đình lựa chọn. Đây là hình thức giúp việc phù hợp với nhiều gia đình, mang đến nhiều lợi ích và hạn chế thấp nhất những rủi ro. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi có nhu cầu tìm người giúp việc nhà nói chung và tìm người giúp việc nhà làm theo giờ nói riêng để có thể tìm được người giúp việc ưng ý nhất.

Liên hệ để biết thêm thông tin: 0901 100 2630948 062 2270962 832 349

–> Tin tức

–> Bài viết liên quan

Khám phá cuộc sống của cộng đồng người Việt tại Canada

Canada không chỉ được biết đến là một quốc gia có nhiều cảnh đẹp, lễ hội văn hóa đa dạng mà còn có nền kinh tế rất phát triển. Người Việt nhập cư sinh sống, học tập và làm việc tại xứ sở lá phong đỏ đang có tỷ lệ cao nhất hiện nay. Vậy, cuộc sống cộng đồng  người Việt tại Canada trải qua như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết ngay sau đây.

>>> Xem bài viết, hướng dẫn cách chuẩn bị thủ tục làm visa đi du lịch Canada (xem thêm).

>>> Xem thêm bài viết, Tất tần tật về kinh nghiệm du lịch Mộc Châu.

>>> Xem thêm bài viết, Hành trình đi phượt Sapa từ Hà Nội – bạn có muốn thử trải nghiệm?

Những bang tập trung đông cộng đồng người Việt nhất tại Canada hiện nay

Hiện nay, có khoảng 220 nghìn người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc trên khắp đất nước Canada. Những người dân này hầu hết đều tập trung tại các thành phố lớn, đông dân cư và có nền kinh tế phát triển mạnh như: Toronto, Quebec, Ontario, British,…

Thành phố Ontario

Thành phố Ontario là một trong những thành phố có diện tích cũng như nền kinh tế phát triển nhất Canada. Nhưng có một điều đáng ngạc nhiên là tỷ lệ dân cư sinh sống ở đây khá thấp chỉ khoảng 13,5 triệu dân.

Tuy nhiên, nhờ vào điều kiện khí hậu mát mẻ, nền giáo dục phát triển và văn hóa đa dạng, nơi đây vẫn thu hút rất đông người Việt nhập cư, trở thành tỉnh bang có tỷ lệ cộng đồng người Việt tại Canada lớn nhất.

Ontario thành phố tập trung đông người Việt nhập cư tại Canada

Thành phố Quebec

Được biết đến là thành phố lâu đời nhất trên đất nước Canada, Quebec là trung tâm kinh tế lớn thứ 3 của xứ sở lá phong đỏ. Nền văn hóa đa dạng với khung cảnh cổ kính, kinh tế phát triển, nơi đây được xem là thành phố đáng sống nhất Canada.

Cũng bởi vì vậy, thành phố Quebec có sức hấp dẫn đặc biệt với người dân nhập cư. Hằng năm, tỉnh bằng này đón nhập một lượng khá lớn người dân nhập cư từ nơi khác cũng như nước ngoài.

Nếu bạn đang có nhu cầu nhập cư và trở thành một phần của cộng đồng người Việt tại Canada, có thể suy nghĩ và lựa chọn thành phố Quebec. Tuy nhiên, trước hết bạn vẫn nên tìm hiểu và lựa chọn cho mình đội ngũ tư vấn uy tín để quá trình nhập cư trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn.

Thành phố cổ kính Quebec

Thành phố British Columbia

Nằm trong danh sách các tỉnhbang có nhiều người dân nhập cư nhất Canada, thành phố British Columbia là cái tên chúng tôi muốn nhắc tới tiếp theo. Thành phố British Columbia được biết đến là nơi có kinh tế rất phát triển, đứng thứ 4 của Canada.

Bên cạnh đó, British Columbia còn có điều kiện khí hậu quanh năm thuận lợi, mát mẻ. Tỷ lệ thất nghiệp ở nơi đây rất thấp và hầu như là không có. Khối lượng công việc lớn, đa dạng nên tạo điều kiện thuận lợi cho người dân hay du học sinh muốn tìm kiếm việc làm ổn định. Vì vậy, đây trở thành địa chỉ được rất nhiều người nhập cư ưu tiên lựa chọn.

Thành phố British Columbia nơi thu hút đông đảo người dân nhập cư

Tỉnh bang Alberta

Không chỉ có điều kiện kinh tế phát triển, diện tích rộng mà bang Alberta còn có rất nhiều sự kiện lễ hội văn hóa của người nhập cư được tổ chức hằng năm. Đây chính là điều kiện thu hút rất lớn người dân nhập cư vào thành phố trong đó có người dân Việt Nam.

Cộng đồng người Việt tại Canada ở trong bang Alberta đều có sự đoàn kết chặt chẽ với nhau. Lựa chọn thành phố này định cư, bạn sẽ cảm nhận được tinh thần đoàn kết, yêu thương và giúp đỡ nhau của những người đồng hương.

Alberta tỉnh bang có nền giáo dục phát triển

Cuộc sống của cộng đồng người Việt tại Canada

Với nền kinh tế phát triển đi cùng nhiều chính sách hỗ trợ người dân, Canada đang dần trở thành thiên đường của những người dân nhập cư. Những người Việt sinh sống, học tập tại đất nước này đang dần làm quen với nhịp sống cũng như văn hóa nơi đây. Có nhiều gia đình đã sống ở xứ sở lá phong đỏ tới tận 3 thế hệ khác nhau. Họ đều được bảo vệ, hỗ trợ dưới các chính sách của chính phủ Canada.

Theo một nghiên cứu mới nhất, cộng đồng người Việt tại Canada đều có cuộc sống ổn định và có những công việc tốt tại các công ty, xí nghiệp, hay trong các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật. Một số ít làm công việc kinh doanh.

Cộng đồng người Việt tại Canada vẫn luôn tổ chức các hoạt động gặp mặt thể hiện tình đoàn kết dân tộc

Bên cạnh có công việc ổn định thì những bữa tiệc, lễ hội hay các hoạt động văn hóa do cộng đồng người Việt vẫn thường xuyên được diễn ra. Những điều này không chỉ thể hiện được sự đoàn kết, yêu thương giữa người Việt với nhau mà còn là giá trị tinh thần, động viên những người con xa xứ, giảm bớt nỗi nhớ quê nhà.

Để giữ gìn và nhắc nhở thế hệ sau biết về văn hóa, chữ viết và tiếng nói dân tộc, cộng đồng người Việt tại Canada vẫn luôn tổ chức các buổi dạy học về các nội dung như tập viết chữ, chơi nhạc cụ hay trao đổi về các nét văn hóa của Việt Nam cho các em nhỏ, những thế hệ tương lai sau này.

Trên đây là những thông tin về cuộc sống cộng đồng người Việt tại Canada. Người Việt tại Canada không chỉ dẫn làm quen với cuộc sống và nền văn hóa mới mà họ còn đang gìn giữ những nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc mình trên đất khách quê người. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về đất nước Canada, có thể truy cập vào website.

Tất tần tật về kinh nghiệm du lịch Mộc Châu

Mộc Châu nổi tiếng với nhiều người với vẻ đẹp bình dị, an yên. Họ tìm đến với Mộc Châu như tìm nơi trú ẩn sau những mệt mọc, căng thẳng của cuộc sống. Cùng tìm hiểu kinh nghiệm du lịch Mộc Châu để có chuyến đi thật vui vẻ và trọn vẹn nhé!

1. Mộc Châu ở đâu?

Mộc Châu cách Hà Nội khoảng 200 km theo quốc lộ 6. Từ năm 2013, địa giới huyện Mộc Châu phía bắc giáp huyện Phù Yên bởi dòng sông đà, phía tây bắc giáp huyện Yên Châu, phía nam giáp nước CHDCND Lào, phía đông giáp huyện Vân Hồ – Sơn La.

2. Phương tiện di chuyển

 • Các bạn ở trong miền Nam hoặc miền Trung, sau khi di chuyển bằng máy bay hoặc tàu.. ra Hà Nội bạn sẽ xuất phát lên Mộc Châu. Từ Hà Nội bạn có thể chọn đi bằng xe máy, ô tô riêng hoặc xe khách
 • Lộ trình đi sẽ qua tuyến đường Láng Hòa Lạc – Xuân Mai, tới quốc lộ 6, qua Mai Châu – Hòa Bình là tới Mộc Châu.
 • Đi xe khách, giá trung bình hiện nay là 100.000 đồng một người. Các xe ghi điểm đến là Sơn La, Điện Biên đều đi qua Mộc Châu. Các bạn có thể bắt xe tại tất cả các bến xe khách của Hà Nội. Thời gian bắt xe từ 5h sáng đến 11h đêm. Tới nơi, bạn có thể thuê xe máy để thăm các điểm du lịch với giá 150.000 đồng mỗi ngày. Nếu tự đi xe máy, chi phí xăng khoảng 300.000 đồng cả đi lẫn về.

Có thể bạn quan tâm: 

Ăn gì, ở đâu khi đi Mũi Né

Từ Đà Nẵng đi hội An bằng xe máy đường nào gần nhất?

3. Bốn mùa ở Mộc Châu

Mộc Châu đẹp nhất là vào tháng 10 đến tháng 4. Tháng 10, không khí mùa thu trong lành cùng nắng vàng là thời điểm tuyệt đẹp và vô cùng thích hợp cho những chuyến đi. Mộc Châu khi ấy thấp thoáng bóng hoa Dã quỳ vàng ươm tràn ngập ven các con đường đem lại hình ảnh vô cùng lãng mạn thơ mộng.

Hoa dã quỳ vàng nở rực rỡ bên đường Quốc lộ 6, đi qua đồi chè hay bên những lối mòn vào các bản làng trên cao nguyên Mộc Châu Sơn La, tạo nên khung cảnh hữu tình cho một vùng cao nguyên rộng lớn. Thời điểm ngắm và chụp hoa đẹp nhất là buổi sáng, khi ánh nắng bắt đầu làm tan lớp sương mù và hoa còn ướt sương. Những cung đường vàng quyến rũ luôn thu hút bất cứ du khách nào cũng muốn được in dấu chân.

Mộc Châu vào độ tháng 11 đến tháng 12 là khi các cánh đồng hoa cải trắng nở tràn ngập khắp sườn đồi cao nguyên. Tới đây bạn sẽ thấy như lạc vào thiên đường mộng mơ với màu trắng muốt của hoa cải, những đồi chè xanh chìm trong sương sớm, cùng ánh nắng len lỏi qua các dãy núi khi bình minh.

Từ tháng 1 đến tháng 3, Mộc Châu lại bừng sáng với sắc đào, sắc mận. Xen lẫn đó là những bộ váy áo sặc sỡ của người dân tộc nơi đây đón mùa xuân về.

Tới tháng 4 có hoa ban nở trắng rừng. Khu vực cuối thị trấn Mộc Châu Sơn la là xã Chiềng Hắc, trên sườn núi, dưới thung lũng là nơi nhiều hoa ban nhất. Dừng xe dọc đường nhìn lên là thấy cành ban buông mình xuống vách núi. Sắc ban trắng cuốn hút khiến những người bạn đường ai cũng ngẩn ngơ trước vẻ đẹp tinh túy này.

Tới tháng 4, tháng 5 thời tiết ở khắp nơi đều nắng nóng nhưng riêng Mộc Châu lại mát mẻ, do vậy lên Mộc Châu để tránh cái nắng nóng đó là một sự lựa chọn không tồi. Hơn nữa, bạn còn có thể được thưởng thức đặc sản mận, đào cực ngon tại đây nữa.

4. Cảnh đẹp Mộc Châu

Bản Áng

Tới với Mộc Châu, du khách không thể bỏ qua khu du lịch đồi thông của bản Áng. Sáng sớm, hồ rừng thông tĩnh lặng, mặt hồ khoác lớp sương mỏng tinh khôi khiến du khách thư thái hòa mình vào thiên nhiên. Nắng lên mặt hồ “thay áo mới” rực rỡ. Chiều tà, sương kéo về, se lạnh như thả hồn cùng bước chân lãng du, làm vơi đi những ồn ào của cuộc sống thường nhật. Đẹp nhất là những đêm trăng, bóng thông soi xuống mặt hồ, tiếng thông gieo vi vu, vang vọng đâu đó tiếng sáo gọi bạn tình.

Bản Pa Phách

Ở Mộc Châu cải không mọc thành luống, vườn mà có cả một cánh đồng, cả một thung lũng tạo nên một góc trời. Hạt cải được gieo từ giữa tháng 10 và nở hoa từ giữa tháng 11 đến hết tháng 12 nên nếu muốn ngắm hoa cải lúc đẹp nhất bạn nên căn đúng thời gian để du lịch Mộc Châu.

Thị trấn Mộc Châu

Thị trấn Nông trường Mộc Châu có tuyến đường liên xã nối đến quốc lộ 6 tại xã Phiêng Luông. Nền kinh tế của thị trấn phụ thuộc vào nông nghiệp, đặc biệt là trồng chè, chăn nuôi bò sữa và trồng hoa. Tới đây, bạn không chỉ cảm nhận được không khí trong lành, trải tầm mắt với đồi chè bạt ngàn mà còn được hít thở trong bầu không khí quá ư tươi mát, thoang thoảng mùi chè.

5. Đặc sản Mộc Châu

 • Cá suối
 • Thịt trâu gác bếp
 • Bê chao
 • Nậm pịa
 • Ốc đá Suối Bàng
 • Xôi ngũ sắc
 • Sữa bò Mộc Châu

6. Homestay, khách sạn Mộc Châu

Khách sạn

 • Khách sạn Sao Xanh Mộc Châu
 • Khách sạn Mường Thanh Mộc Châu
 • Khách sạn 88 Mộc Châu
 • Khách sạn Thảo Nguyên Mộc Châu

Homestay

 • Đồi House homestay 
 • Nhà Ta homestay
 • Bơ House homestay
 • Mama’s House homestay
 • Mộc Châu Container Arena Village Homestay

Để không mất quá nhiều công sức tìm nơi nghỉ dưỡng, thuê xe,… thì bạn có thể đặt tour du lịch Mộc Châu chất lượng, giá rẻ của công ty du lịch Click Là Đi tại đây:

https://clickladi.vn/tour-du-lich-trong-nuoc/tour-moc-chau/

Ăn gì, ở đâu khi đi Mũi Né

Đến Mũi Né ăn gì và ở đâu, luôn là câu hỏi lớn đối với bất kì ai lần đầu đến với nơi đây. Nhưng không cần lo lắng nữa nhé, chỉ cần lưu ngay bài kinh nghiệm này của mình nhé. Cùng khám phá ngay tại sao nhé.

Ăn gì ở Mũi Né

1. Gỏi Hải sản

Mũi Né nổi tiếng với gỏi cá và gỏi ốc giác. Gỏi cá được chế biến từ cá mai, cá suốt hay cá đục tươi ăn kèm rau sống, bún và nước chấm đặc biệt. Gỏi ốc giác có thành phần chính là thịt ốc giác thái chỉ, thịt heo, rau, đậu phộng rang, hành phi trộn đều, chấm cùng nước mắm chua ngọt.

 

2. Các món dông

Ðặc sản của đồi cát Mũi Né là dông. Thịt dông trắng như thịt gà nhưng ngọt, bùi và mềm hơn. Một cố món ngon được chế biến từ con dông như: dông nướng, dông rô ti, dông hấp, chả dông, gỏi dông, cháo dông và dông nấu dưa hồng.

  

>> Có thể bạn quan tâm: Chia sẻ kinh nghiệm phượt Tây Bắc bằng xe máy cho các bạn trẻ

                                         3 danh thắng Hà Nội bạn nhất định không được bỏ qua

3. Cua huỳnh đế

Đây là đặc sản vùng Tuy Phong, Bình Thuận. Thịt cua ngọt, dai, và thơm; vỏ cua giòn, mềm, dùng răng cắn bể được. Cua huỳnh đế vùng Tuy Phong có quanh năm nhưng vào độ tháng chạp âm lịch là thời điểm cua ngon nhất. Cua huỳnh đế thường được nướng hoặc hấp chấm với muối tiêu chanh, nhưng ngon nhất vẫn là nấu cháo.

 

4. Bánh tráng cuốn dẻo, bánh tráng mắm ruốc

Đây là những món ăn vặt phổ biển ở Bình Thuận nói chung. Bạn có thể tìm mua ở khắp các quán hành rong, khu ngã tư Thủ Khoa Huân và Trần Hưng Đạo chỉ bán vào buổi chiều tối.

5. Lẩu thả

Lẩu thả là món đặc trưng ở Phan Thiết được nhiều du khách tìm ăn bằng được. Nguyên liệu chính thường lá cá mai, cá thu, cá trích, cá đục, cá điêu hồng… làm sạch, phi lê rồi thái thành từng lát mỏng dính. Rau ăn kèm lẩu thả cũng được thái sợi nhỏ. Lẩu thả ăn cùng nước chấm được pha từ hỗn hợp me chua; ớt trái, tỏi, đậu phộng rang, chuối sứ chín (có nhiều nơi dùng tương hột) xay nhuyễn rồi pha với nước mắm nguyên chất.

Ở đâu khi đến Mũi Né

Du lịch phát triển nhanh kéo theo dịch vụ lưu trú ở Mũi Né cũng rất đa dạng. Du khách có thể lựa chọn từ homestay bình dân đến khách sạn, resort cao cấp. Các homestay thường ở xa biển và phục vụ chủ yếu các bạn trẻ, nhóm khách nước ngoài thích trải nghiệm mới lạ. 

Các nhà nghỉ thường nằm sâu trong ngách, tập trung chủ yếu trên trục đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài về phía Hòn Rơm. Khách sạn ở Mũi Né rất nhiều, tập trung chủ yếu trên đường Nguyễn Đình Chiểu.

Nếu đến Mũi Né để nghĩ dưỡng, du khách nên chọn các resort. Loại hình lưu trú này ở đây rất đa dạng, từ bình dân đến cao cấp. Du khách có thể cân nhắc tuỳ vào nhu cầu và kinh phí của mỗi người. Một trong những resort cao cấp “đáng đồng tiền bát gạo” ở Mũi Né là Anantara Mui Ne. Khu nghỉ dưỡng nằm bên bờ biển dài với 89 phòng. Nơi đây như khu vườn nhiệt đới hướng thẳng ra biển. 

Thiết kế khu nghỉ được theo cảm hứng Á Đông nhưng bên trong trang bị đầy đủ các trang thiết bị tiện nghi và dịch vụ cao cấp như hầm rượu, bar trên bể bơi, spa, câu lạc bộ trẻ em, phòng tập gym… Từ resort, du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh hoàng hôn, thưởng thức ẩm thực quốc tế, khám phá những ngọn núi tuyệt đẹp hay lướt ván diều trên biển.

Một lựa chọn khác cũng không kém phần hấp dẫn là NovaHills Mũi Né sắp ra mắt.Mặc dù đang trong quá trình phát triển, dự án này hứa hẹn là một điểm đến khác biệt để “check–in” tại khu vực Mũi Né với các dãy biệt thự trên đồi, hướng biển hay biệt thự với những dãy hồ bơi dài đến 250m… Từ đây, du khách có thể ngắm trọn vịnh biển Mũi Né tuyệt đẹp.

Đây là tất tần tật kinh nghiệm về chỗ ăn ngon và ở đẹp cho mọi người . Bạn hãy lưu lại nhé và lựa chọn cho mình chuyến đi phù hợp với nhu cầu của mình cũng phù phù hợp với điều kiện kinh tế của mình nhé. Nếu bạn không muốn lưu thì có thể tham khảo lại ở clickladi.vn. Bạn cũng có thể tham khảo thêm các chuyến đi khác như du lịch Cát Bà hay Cô Tô cũng là những địa điểm rất hấp dẫn và đáng để đi trong chuyến hành trình chinh phục Việt Nam của các bạn đó nhé. Cuối cùng chúc các bạn đi chơi vui vẻ, và có nhiều trải nghiệm nhất nhé.

Xe số tự động nên về số D, P hay N khi dừng đèn đỏ?

Việc đỗ xe dừng đèn đỏ nên về số D, P hay N trên xe số tự động từ lâu vẫn là một trong những vấn đề tranh cãi giữa các tài xế. Vậy thực chất khi dừng đèn đỏ bạn nên về số như thế nào để đảm bảo an toàn cho phương tiện nhất? Nếu cũng đang phân vân về điều này hãy tham khảo một số thông tin mà thuê xe ô tô Đà Nẵng cóp nhặt được sau đây nhé!

Xe số tự động thì nên về số P, D hay N khi dừng đèn đỏ?

So với xe số sàn, xe số tự động điều khiển dễ dàng và đơn giản hơn vì tài xế không cần phải điều chỉnh chân côn và cũng không cần nhớ các mức số rắc rối. Tuy nhiên cũng vì sự đơn giản đấy mà nhiều tài xế luôn thắc mắc, khi dùng đèn đỏ thì công dụng và hiệu quả của số N là như thế nào?

Trên thực tế, hầu hết các tài xế lái xe số tự động đều có thói quen chỉ chuyển qua lại giữa số D khi xe chạy, số P để đỗ xe, hoặc số R để lùi xe. Còn số N ít khi được dùng đến, trừ các trường hợp xe bị hư hỏng cần đẩy hoặc kéo đi.

Còn đối với trường hợp dừng đèn đỏ, tài xế có thể có nhiều cách xử lý khác nhau. Chẳng hạn, bạn có thể để số D và giữ phanh rồi nhả khi cần đi tiếp. Hoặc chuyển về số P cho rảnh chân. Hoặc chuyển về số N. Trong đó, mỗi cách đều có những ưu nhược điểm riêng.

Ưu nhược điểm khi dừng đèn đỏ số P, D, N

Chuyển về số P

Chuyển về số P để dừng đèn đỏ tức là động cơ xe dừng tải, nhờ đó không hao phí nhiên liệu vô ích. Lúc này người lái có thể rảnh chân, bánh xe cũng được khóa lại nên không sợ bị trôi. Tuy nhiên, nhược điểm là để di chuyển lại, tài xế cần phải thực hiện nhiều thao tác hơn, vì thế mất nhiều thời gian hơn. Ngoài ra, nếu bị tác động, hộp số cũng sẽ rất dễ bị ảnh hưởng.

Để số D và giữ phanh

Khi điều khiển xe số tự động và dừng đèn đỏ, nhiều người thường chọn để số D và giữ phanh với mục đích đỡ phải thao tác nhiều và có thể nhanh chóng chuyển xe từ trạng thái dừng sang di chuyển. Thế nhưng nhược điểm của cách này là động cơ xe vẫn tải, gây tốn nhiên liệu, làm hao mòn hệ thống phanh và người lái dễ mỏi chân hơn.

Chuyển về số N

Chuyển về số N khi dừng đèn đỏ động cơ sẽ dừng tải, giảm thiểu việc hao tốn nhiên liệu vô ích, đồng thời người lái cũng có thể rảnh chân tùy trường hợp. Tuy nhiên, thay vào đó tài xế lại cần thực hiện nhiều thao tác giống như số P. Hơn thế vì bánh xe không khóa nên vẫn có thể bị trôi khi gặp các tác động.

Kết luận

Dựa vào các ưu nhược điểm của mỗi cách, có thể đưa ra kết luận như sau:

 • Để số D và giữ phanh: chỉ phù hợp trong các trường hợp dừng đèn đỏ không quá lâu
 • Chuyển về số P: cách này có vẻ tốt hơn việc để số D và giữ phanh nhưng số P chỉ dùng để đỗ xe mà không phải dừng xe. Khi gài số P trong lúc dừng xe, nếu có một tác động vừa đủ cho xe di chuyển sẽ khiến hộp số bị hỏng và bạn phải mất thêm tiền để sửa chữa.
 • Chuyển về số N: Đây là cách phù hợp khi cần dừng đèn đỏ lâu. Nhưng tài xế nên lưu ý chỉ áp dụng cách này trên đường bằng phẳng đồng thời cần giữ phanh chân và kéo cả phanh tay để đảm bảo an toàn.

Như vậy việc dừng đèn đỏ về số P, D hay N còn tùy thuộc vào từng trường hợp chờ đèn đỏ bao lâu cũng như thói quen, quan điểm của người lái xe. Mỗi cách đều có những ưu, nhược điểm của riêng chúng, do đó hãy cân nhắc và lựa chọn cho mình cách phù hợp nhất nhé!

https://atozvietnam.com/cach-lam-kem-xoai-que-sau-30-phut-co-an-ngay/

https://atozvietnam.com/cho-border-collie-lai-giong-voi-cho-nao-la-tot-nhat/

Từ Đà Nẵng đi hội An bằng xe máy đường nào gần nhất?

Hầu hết khách du lịch đến Đà Nẵng đều không muốn bỏ qua cơ hội ghé thăm phố cổ Hội An nổi tiếng. dù Hội An thuộc địa phận Quảng Nam nhưng từ Đà Nẵng vào đó lại khá gần, vì thế bạn cũng nên cho địa điểm này vào kế hoạch vi vu của mình nhé. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn con đường gần nhất để các bạn di chuyển thật thuận tiện từ Đà Nẵng đến Hội An, cùng theo dõi nhé.

Kinh nghiệm và dịch vụ thuê xe máy: https://www.taidanang.com/kinh-nghiem-va-dich-vu-cho-thue-xe-may-tai-da-nang/

Các con đường từ Đà Nẵng vào Hội An

Hội An cách Đà Nẵng chỉ khoảng 30km, bạn có thể đi bằng nhiều phương tiện khác nhau. Tuy nhiên các phượt thủ trẻ lại ưa chuộng nhất là xe máy. Xe máy có thể giúp bạn di chuyển nhanh hay chậm tùy thích, nhỏ gọn, tư do không lo gò bó về thời gian hay lộ trình của tập thể. Điều quan trọng là nó có giá thuê xe rất rẻ ở Đà Nẵng. Chính vì những điều đó mà nếu không có vấn đề gì bất đắc dĩ, ai cũng muốn cưỡi chiếc xế nổ để tự mình khám phá chốn yên bình mang tên phố Hội.

Hội An phố cổ – điểm đến chưa bao giờ hạ nhiệt

Có 3 con đường khác nhau để bạn có thể đi từ Đà Nẵng vào Hội An như sau:

– Cung đường thứ nhất:

 • Từ sân bay Đà Nẵng bạn đi theo lối cổng chính rẽ phải vào đường Duy Tân, đi về hướng Nam
 • Đi qua cầu Trần Thị Lý, rẽ phải vào Ngũ Hành Sơn rồi đi dến ngã tư có đường Hồ Xuân Hương bạn rẽ trái vào, sau đó rẽ phải để ra đường biển Võ Nguyên Giáp.
 • Thẳng đường Võ Nguyên Giáp, Trường Sa, Lạc Long Quân và Hai Bà Trưng. Khi đến Cửa Đại tại Cẩm Châu là bạn đã tiếp cận với thành phố Hội An rồi đấy.

– Cung đường thứ hai:

 • Rời sân bay Đà Nẵng, đi về đường Duy Tân theo hướng Nam
 • Đi trên đường Nguyễn Hữu Thọ, Võ Chí Công, Trường Sa, Lạc Long Quân và Hai Bà Trưng
 • Bước tiếp theo tương tự như trên

– Cung đường thứ ba:

 • Cũng đi vào đường Duy Tân ở Đà Nẵng bằng cách tương tự như trên
 • Đi theo đường Nguyễn Hữu Thọ, Võ Chí Công, Tỉnh lộ 607 đường tỉnh 607 và Nguyễn Tất Thành
 • Đến Cửa Đại Cẩm Châu, thuộc thành phố Hội An

Nói chung thì 3 cách đi này cũng không khác nhau là mấy. Trên cung đường thứ nhất thì có nhiều chỗ để bạn ngắm nhìn hơn, vì thế có lẽ nó được lựa chọn nhiều hơn cả. Nhưng dù đi bằng cách nào thì khoảng cách cũng không chênh lệch bao nhiêu, bạn đi kiểu gì cũng được. Nếu bí ở đâu thì có thể hỏi người dân, họ rất dễ mến, sẽ sẵn sàng giúp đỡ.

Thuê xe máy Đà Nẵng để đi Hội An

Dịch vụ cho thuê xe máy Đà Nẵng cung cấp các dòng xe từ cơ bản đến đời mới, thích hợp cho mọi nhu cầu của bạn. Giá thành cho thuê xe thì vô cùng phải chăng, nhưng giá rẻ  không có nghĩa là chất lượng phục vụ không tốt. Ngược lại, bạn vừa tiết kiệm chi phí đáng kể mà lại hài lòng tuyệt đối với những gì nhận được.

Xe máy là lựa chọn hàng đầu cho chuyến phượt Đà Nẵng  – Hội An

Chúng ta muốn đến Đà Nẵng du lịch và có ý định thuê xe đến Hội An thì hãy liên hệ đặt trước để khi vừa đặt chân tới đây sẽ có xe nhanh chóng. Chỉ cần bạn gọi điện báo cho bên dịch vụ về địa điểm mình đang đứng, chỉ 5 – 10 phút sau sẽ có nhân viên giao xe đến tận nơi. Khi nhận xe, hãy xuất trình các giấy tờ cân thiết đã được báo trước để làm thủ tục thuê xe nhé.

Xe máy được giao đến kèm với một số vật dụng miễn phí như mũ bảo hiểm, áo mưa, bản đồ thành phố hoặc các địa điểm bạn cần. Mẹo nhỏ mà quan trọng dành cho khách hàng thuê xe là hãy cẩn thận quan sát xe xem có hư hỏng chỗ nào không, chẳng hạn như thắng xe, tay ga, còi, đèn pha,… Thật ra cũng không có nhiều trường hợp đó xảy ra nhưng cẩn thận vẫn không bao giờ là thừa.

https://atozvietnam.com/cach-lam-kem-xoai-que-sau-30-phut-co-an-ngay/

https://atozvietnam.com/cho-border-collie-lai-giong-voi-cho-nao-la-tot-nhat/

Nậm Cang Sapa – không có nơi nào đẹp hơn để ngắm những thửa ruộng bậc thang bát ngát

Sapa tháng 9 thu hút con người đến với những thửa ruộng bậc thang nổi bật một màu vàng rực, với hoạt động sinh hoạt hàng ngày của người dân nơi đây.  Nhắc đến ruộng bậc thang Sapa, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến thung lũng Mường Hoa hay thung lũng Tả Phìn nổi tiếng với cánh đồng bát ngát. Thế nhưng, ít ai biết rằng Sapa còn có những khu ruộng bậc thang tuyệt đẹp ở các xã vùng huyện vẫn còn chưa nhiều người biết đến, điển hình như ruộng bậc thang Nậm Cang Sapa. Cùng với trang AtoZVietnam tìm hiểu ngay nhé!

Trên thung lũng ruộng bậc thang Nậm Cang có nhiều lều độc đáo.

Ruộng bậc thang ở Nậm Cang không trải dài mênh mông như ở Tả Van, Lao Chải, mà là những thung lũng hẹp, hơn nữa còn có nhiều đá tai mèo. Mang đến cái đẹp hoang sơ, bình dị nhẹ nhàng. Ngoài vẻ đẹp của những đường cong mềm mại, ruộng bậc thang nơi đây hút hồn du khách với những chiếc lều canh lúa nhỏ như những chiếc chuồng chim bồ câu xinh xắn và độc đáo.

Click Là Đi

Xem thêm: Khám phá Cô Tô cùng người mình thương

Hầu hết lều canh lúa được làm bằng gỗ chắc chắn, có kiến trúc nhà sàn với cầu thang lên và sàn cao để tránh rắn rết, thú dữ. Tuy có diện tích nhỏ, nhưng mỗi một chiếc lều này của đồng bào Dao đỏ xã Nậm Cang có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Đó là nơi để người dân nghỉ trưa tránh nắng, nấu ăn khi vào vụ cấy hoặc mùa gặt. Đó cũng là nơi cất giữ lúa, ngô sau khi thu hoạch, cất máy cày, xe máy và các nông cụ cần thiết trong sản xuất hay người dân nơi đây còn tăng gia sản xuất, chăn nuôi ngay dưới lều.

Click Là Đi

Khung cảnh bình yên khi về Nậm Cang

Một bản làng yên bình, đặc biệt hơn khi có cánh đồng lúa bát ngát rộng nhất Sapa, nơi có những con người dân tộc Dao đỏ sinh sống, gặp gỡ những con người hiền lành mà đến bạn đến được xem như là những người khách quý, không có chặt chém, không có du lịch hóa. Mọi thứ trôi qua bình dị, nhẹ nhàng đậm chất của một ngôi làng yên bình.

Theo như khảo sát của nhiều đơn vị du lịch uy tín, về Nậm Cang mùa nước đổ hay mùa lúa chín thì bạn đều có thể tận hưởng được không khí trong lành, dễ chịu. Mùa lúa chín bạn sẽ được ngắm bức tranh bình yên và thơ mộng với màu vàng rực rõ. Mùa nước đổ lại đắm chìm giữa những “tấm gương” khổng lồ phản chiếu bầu trời hay màu vàng miên man của lúa chín bên cạnh những chiếc lều canh nhỏ xinh xắn như trong chuyện cổ tích, tạo nên khung cảnh bình yên của xóm núi.

Buổi trưa và chiều tối, có chút khói bếp từ những chiếc lều canh lúa bay lên, hòa lẫn với sương trắng mộng mơ. Đây là khung cảnh đặc trung ở Nậm Cang mỗi dịp mùa lúa chín, thấy đươc khung cảnh bình yên nhẹ nhàng cho con người đến đây tận hưởng được cái nóng, cái khó chịu ngột ngạt nơi thành phố để rồi dành chút thời gian nhỏ nhoi tận hưởng không khí trong lành nơi vùng núi rừng Tây Bắc.