Tin tức

Hướng dẫn sử dụng máy đếm tiền đúng cách

Máy đếm tiền là thiết bị hỗ trợ rất đắc lực trong việc kiểm đếm tiền mặt, vé số, thẻ cào,… Với sự chính xác gần như tuyệt đối, tốc độ đếm cực nhanh cùng khả năng nhận diện tiền giả, tiền khác mệnh giá hay tiền cắt ghép chuẩn xác, máy đếm tiền cho việc kiểm soát và quản lý tiền bạc chặt chẽ và nhanh chóng hơn. Và để đảm bảo sự hiệu quả tốt nhất và giúp máy bền hơn, tuổi thọ lâu hơn thì bạn cũng cần biết sử dụng đúng cách. Dưới đây là hướng dẫn cách sử dụng máy đếm tiền mà bạn nên tham khảo.

Các công ty chuyên bán máy đếm tiền uy tín nhất: https://www.taidanang.com/may-dem-tien-da-nang/

Hướng dẫn sử dụng máy đếm tiền đúng cách

Cách thao tác trên phím bấm và hiển thị màn hình

Máy đếm tiền có khá nhiều thương hiệu, mẫu mã khác nhau. Tuy nhiên, xét về chức năng thì nó thường chia làm 2 loại là máy thông thường và máy kiểm giả. Trên mỗi máy sẽ có các phím bấm và hiển thị trên màn hình khác nhau nhưng nhìn chung nó sẽ giống nhau về chức năng, cụ thể:

Phím Func/Mode: thay đổi chế độ đếm hoặc cho máy chạy tiếp khi máy báo lỗi dừng lại

Phím Add: cộng dồn, lũy kế số đếm

Phím Preset/Batch: chia mẻ, phân tách số lượng theo mong muốn

Phím + / – : Tăng giảm số lượng muốn phân tách

Đối với các dòng máy kiểm giả thuộc thế hệ mới thì phím Preset hoặc Batch sẽ được thay thế bằng phím +100, +10, +1 cho dễ sử dụng. Ví dụng bạn muốn tách thành từng thép 100 tờ thì ấn phím +100, muốn tách thành 50 tờ thì ấn +10 5 lần,…

Về đèn hiển thị trên màn hình:

Đèn sáng Auto/Size: máy đang ở chế độ đếm và kiểm tra tiền giả

Đèn sáng Count hoặc không hiển thị gì: máy đang ở chế độ đếm số lượng thông thường

Đèn sáng Batch/ Preset: máy đang ở chế độ phân tách số lượng

Đèn sáng Add: máy đang ở chế độ cộng dồn

Đèn sáng Error: máy đang báo bị lỗi

(Trong trường hợp máy báo bị lỗi, tùy vào dòng máy mà sẽ hiển thị mã lỗi khác nhau, lúc này bạn nên tham khảo sổ hướng dẫn sử dụng riêng của từng máy để biết chính xác lỗi của máy đang gặp phải).

Một số lỗi thường gặp và cách khắc phục

Lỗi đếm thiếu: Máy đếm tiền sau khi sử dụng một thời gian thì bộ bánh xe cao su, đệm su, đệm inox ở bệ thả tiền sẽ bị mòn. Điều này khiến khả năng phân tách từng tờ tiền bị suy giảm, khiến 2 -3 tờ tiền kéo xuống cùng một lúc, khi qua mắt đếm chỉ đọc 1 lần, do đó sẽ dẫn đến tình trạng đếm thiếu. Để khắc phục lỗi nào bạn chỉ cần thay thế bộ linh kiện bị mài mòn này.

Hoặc nếu muốn khắc phục để sử dụng tạm thời thì có thể vặn núm tròn (phía sau lưng bệ thả tiền) theo chiều kim đồng hồ 1,5 – 2 vòng để nâng bệ cao lên (giúp tăng độ ma sát hơn). Lưu ý không được nâng quá cao vì như thế sẽ khiến tiền bị kẹt không thể đếm được.

Bên cạnh đó, mắt đếm bị suy yếu hoặc cháy cũng là nguyên nhân khiến máy bị đếm thiếu. Lúc này bạn cần gọi cho đơn vị cung cấp hoặc sửa chữa để tới kiểm tra và khắc phục cho tốt nhất.

Lỗi đếm dư: thông thường, lỗi này do mắt thu (bo mắt trên) – mắt phát (bo mắt dưới) bị lệch. Bạn chỉ cần chỉnh cho 2 bo mắt này đối diện nhau là được.

Lỗi không nhận diện tiền giả: máy không thể nhận diện tiền giả có thể do hệ thống mắt kiểm giả bị suy yếu hoặc bị hỏng. Bên cạnh đó, những dòng máy kiểm giả đời thấp, cũ không thể nhận diện được các tờ tiền siêu giả mới ra.

Lỗi không phân biệt mệnh giá: do hệ thống mắt màu (để phân biệt màu sắc tờ tiền) bị hỏng.

Trong quá trình sử dụng, máy đếm tiền thường bị bụi bẩn bám rất nhiều, do vậy bạn nên thường xuyên bảo trì, vệ sinh máy sạch sẽ để đảm bảo sự chính xác nhất khi sử dụng.

Trên đây là chia sẻ về hướng dẫn sử dụng máy đếm tiền cơ bản nhất, hi vọng điều này sẽ giúp ích phần nào cho bạn trong việc sử dụng và khắc phục những lỗi thường gặp của thiết bị này.

Quý khách hàng có nhu cầu mua máy đếm tiền, vui lòng liên hệ đến hotline 0909 403 269 để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất và đặt hàng.

Công ty TNHH Nhật Kim Phát – chuyên nhập khẩu và phân phối máy đếm tiền chính hãng, giá rẻ

https://atozvietnam.com/can-luu-y-gi-khi-lua-chon-mat-na-phong-doc-3m/

https://atozvietnam.com/may-nang-co-mat-yaman/

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button