Du lịch

Khám phá cuộc sống của cộng đồng người Việt tại Canada

Canada không chỉ được biết đến là một quốc gia có nhiều cảnh đẹp, lễ hội văn hóa đa dạng mà còn có nền kinh tế rất phát triển. Người Việt nhập cư sinh sống, học tập và làm việc tại xứ sở lá phong đỏ đang có tỷ lệ cao nhất hiện nay. Vậy, cuộc sống cộng đồng  người Việt tại Canada trải qua như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết ngay sau đây.

>>> Xem bài viết, hướng dẫn cách chuẩn bị thủ tục làm visa đi du lịch Canada (xem thêm).

>>> Xem thêm bài viết, Tất tần tật về kinh nghiệm du lịch Mộc Châu.

>>> Xem thêm bài viết, Hành trình đi phượt Sapa từ Hà Nội – bạn có muốn thử trải nghiệm?

Những bang tập trung đông cộng đồng người Việt nhất tại Canada hiện nay

Hiện nay, có khoảng 220 nghìn người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc trên khắp đất nước Canada. Những người dân này hầu hết đều tập trung tại các thành phố lớn, đông dân cư và có nền kinh tế phát triển mạnh như: Toronto, Quebec, Ontario, British,…

Thành phố Ontario

Thành phố Ontario là một trong những thành phố có diện tích cũng như nền kinh tế phát triển nhất Canada. Nhưng có một điều đáng ngạc nhiên là tỷ lệ dân cư sinh sống ở đây khá thấp chỉ khoảng 13,5 triệu dân.

Tuy nhiên, nhờ vào điều kiện khí hậu mát mẻ, nền giáo dục phát triển và văn hóa đa dạng, nơi đây vẫn thu hút rất đông người Việt nhập cư, trở thành tỉnh bang có tỷ lệ cộng đồng người Việt tại Canada lớn nhất.

Ontario thành phố tập trung đông người Việt nhập cư tại Canada

Thành phố Quebec

Được biết đến là thành phố lâu đời nhất trên đất nước Canada, Quebec là trung tâm kinh tế lớn thứ 3 của xứ sở lá phong đỏ. Nền văn hóa đa dạng với khung cảnh cổ kính, kinh tế phát triển, nơi đây được xem là thành phố đáng sống nhất Canada.

Cũng bởi vì vậy, thành phố Quebec có sức hấp dẫn đặc biệt với người dân nhập cư. Hằng năm, tỉnh bằng này đón nhập một lượng khá lớn người dân nhập cư từ nơi khác cũng như nước ngoài.

Nếu bạn đang có nhu cầu nhập cư và trở thành một phần của cộng đồng người Việt tại Canada, có thể suy nghĩ và lựa chọn thành phố Quebec. Tuy nhiên, trước hết bạn vẫn nên tìm hiểu và lựa chọn cho mình đội ngũ tư vấn uy tín để quá trình nhập cư trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn.

Thành phố cổ kính Quebec

Thành phố British Columbia

Nằm trong danh sách các tỉnhbang có nhiều người dân nhập cư nhất Canada, thành phố British Columbia là cái tên chúng tôi muốn nhắc tới tiếp theo. Thành phố British Columbia được biết đến là nơi có kinh tế rất phát triển, đứng thứ 4 của Canada.

Bên cạnh đó, British Columbia còn có điều kiện khí hậu quanh năm thuận lợi, mát mẻ. Tỷ lệ thất nghiệp ở nơi đây rất thấp và hầu như là không có. Khối lượng công việc lớn, đa dạng nên tạo điều kiện thuận lợi cho người dân hay du học sinh muốn tìm kiếm việc làm ổn định. Vì vậy, đây trở thành địa chỉ được rất nhiều người nhập cư ưu tiên lựa chọn.

Thành phố British Columbia nơi thu hút đông đảo người dân nhập cư

Tỉnh bang Alberta

Không chỉ có điều kiện kinh tế phát triển, diện tích rộng mà bang Alberta còn có rất nhiều sự kiện lễ hội văn hóa của người nhập cư được tổ chức hằng năm. Đây chính là điều kiện thu hút rất lớn người dân nhập cư vào thành phố trong đó có người dân Việt Nam.

Cộng đồng người Việt tại Canada ở trong bang Alberta đều có sự đoàn kết chặt chẽ với nhau. Lựa chọn thành phố này định cư, bạn sẽ cảm nhận được tinh thần đoàn kết, yêu thương và giúp đỡ nhau của những người đồng hương.

Alberta tỉnh bang có nền giáo dục phát triển

Cuộc sống của cộng đồng người Việt tại Canada

Với nền kinh tế phát triển đi cùng nhiều chính sách hỗ trợ người dân, Canada đang dần trở thành thiên đường của những người dân nhập cư. Những người Việt sinh sống, học tập tại đất nước này đang dần làm quen với nhịp sống cũng như văn hóa nơi đây. Có nhiều gia đình đã sống ở xứ sở lá phong đỏ tới tận 3 thế hệ khác nhau. Họ đều được bảo vệ, hỗ trợ dưới các chính sách của chính phủ Canada.

Theo một nghiên cứu mới nhất, cộng đồng người Việt tại Canada đều có cuộc sống ổn định và có những công việc tốt tại các công ty, xí nghiệp, hay trong các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật. Một số ít làm công việc kinh doanh.

Cộng đồng người Việt tại Canada vẫn luôn tổ chức các hoạt động gặp mặt thể hiện tình đoàn kết dân tộc

Bên cạnh có công việc ổn định thì những bữa tiệc, lễ hội hay các hoạt động văn hóa do cộng đồng người Việt vẫn thường xuyên được diễn ra. Những điều này không chỉ thể hiện được sự đoàn kết, yêu thương giữa người Việt với nhau mà còn là giá trị tinh thần, động viên những người con xa xứ, giảm bớt nỗi nhớ quê nhà.

Để giữ gìn và nhắc nhở thế hệ sau biết về văn hóa, chữ viết và tiếng nói dân tộc, cộng đồng người Việt tại Canada vẫn luôn tổ chức các buổi dạy học về các nội dung như tập viết chữ, chơi nhạc cụ hay trao đổi về các nét văn hóa của Việt Nam cho các em nhỏ, những thế hệ tương lai sau này.

Trên đây là những thông tin về cuộc sống cộng đồng người Việt tại Canada. Người Việt tại Canada không chỉ dẫn làm quen với cuộc sống và nền văn hóa mới mà họ còn đang gìn giữ những nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc mình trên đất khách quê người. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về đất nước Canada, có thể truy cập vào website.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kiểm tra thêm
Close
Back to top button