Nậm Cang Sapa – không có nơi nào đẹp hơn để ngắm những thửa ruộng bậc thang bát ngát

Sapa tháng 9 thu hút con người đến với những thửa ruộng bậc thang nổi bật một màu vàng rực, với hoạt động sinh hoạt hàng ngày của người dân nơi đây.  Nhắc đến ruộng bậc thang Sapa, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến thung lũng Mường Hoa hay thung lũng Tả Phìn nổi tiếng với cánh đồng bát ngát. Thế nhưng, ít ai biết rằng Sapa còn có những khu ruộng bậc thang tuyệt đẹp ở các xã vùng huyện vẫn còn chưa nhiều người biết đến, điển hình như ruộng bậc thang Nậm Cang Sapa. Cùng với trang AtoZVietnam tìm hiểu ngay nhé!

Trên thung lũng ruộng bậc thang Nậm Cang có nhiều lều độc đáo.

Ruộng bậc thang ở Nậm Cang không trải dài mênh mông như ở Tả Van, Lao Chải, mà là những thung lũng hẹp, hơn nữa còn có nhiều đá tai mèo. Mang đến cái đẹp hoang sơ, bình dị nhẹ nhàng. Ngoài vẻ đẹp của những đường cong mềm mại, ruộng bậc thang nơi đây hút hồn du khách với những chiếc lều canh lúa nhỏ như những chiếc chuồng chim bồ câu xinh xắn và độc đáo.

Click Là Đi

Xem thêm: Khám phá Cô Tô cùng người mình thương

Hầu hết lều canh lúa được làm bằng gỗ chắc chắn, có kiến trúc nhà sàn với cầu thang lên và sàn cao để tránh rắn rết, thú dữ. Tuy có diện tích nhỏ, nhưng mỗi một chiếc lều này của đồng bào Dao đỏ xã Nậm Cang có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Đó là nơi để người dân nghỉ trưa tránh nắng, nấu ăn khi vào vụ cấy hoặc mùa gặt. Đó cũng là nơi cất giữ lúa, ngô sau khi thu hoạch, cất máy cày, xe máy và các nông cụ cần thiết trong sản xuất hay người dân nơi đây còn tăng gia sản xuất, chăn nuôi ngay dưới lều.

Click Là Đi

Khung cảnh bình yên khi về Nậm Cang

Một bản làng yên bình, đặc biệt hơn khi có cánh đồng lúa bát ngát rộng nhất Sapa, nơi có những con người dân tộc Dao đỏ sinh sống, gặp gỡ những con người hiền lành mà đến bạn đến được xem như là những người khách quý, không có chặt chém, không có du lịch hóa. Mọi thứ trôi qua bình dị, nhẹ nhàng đậm chất của một ngôi làng yên bình.

Theo như khảo sát của nhiều đơn vị du lịch uy tín, về Nậm Cang mùa nước đổ hay mùa lúa chín thì bạn đều có thể tận hưởng được không khí trong lành, dễ chịu. Mùa lúa chín bạn sẽ được ngắm bức tranh bình yên và thơ mộng với màu vàng rực rõ. Mùa nước đổ lại đắm chìm giữa những “tấm gương” khổng lồ phản chiếu bầu trời hay màu vàng miên man của lúa chín bên cạnh những chiếc lều canh nhỏ xinh xắn như trong chuyện cổ tích, tạo nên khung cảnh bình yên của xóm núi.

Buổi trưa và chiều tối, có chút khói bếp từ những chiếc lều canh lúa bay lên, hòa lẫn với sương trắng mộng mơ. Đây là khung cảnh đặc trung ở Nậm Cang mỗi dịp mùa lúa chín, thấy đươc khung cảnh bình yên nhẹ nhàng cho con người đến đây tận hưởng được cái nóng, cái khó chịu ngột ngạt nơi thành phố để rồi dành chút thời gian nhỏ nhoi tận hưởng không khí trong lành nơi vùng núi rừng Tây Bắc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *