Tin tức

Những điều lao động nữ cần biết khi đi XKLĐ Nhật Bản

Hiện nay, số lượng lao động nữ đi xuất khẩu lao động Nhật ngày càng tăng lên. Dưới đây là những thông tin quan trọng mà lao động nữ cần nắm khi lựa chọn đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản. 

Việc làm thêm cho nữ khi đi XKLĐ Nhật Bản 

Trong quá trình xuất khẩu lao động sang Nhật Bản thì nhiều lao động nữ thường quan tâm đến việc làm thêm với mong muốn kiếm thêm thu nhập hàng tháng cho bản thân. 

Thực tế, ở Nhật Bản có khá nhiều công việc làm thêm ngoài giờ cho lao động nữ như: nhân viên bán hàng ở các cửa hàng, siêu thị, nông nghiệp, chế biến thủy sản…

Tuy nhiên, để có thể tìm được một công việc phù hợp và uy tín thì cách tốt nhất là người lao động nên nhờ người thân quen giúp đỡ hoặc thông qua các phương tiện truyền thông. 

Những điều lao động nữ cần biết khi đi XKLĐ Nhật Bản

Có khá nhiều việc làm thêm ngoài giờ cho lao động nữ tại Nhật Bản 

Điều kiện lao động nữ đi XKLĐ Nhật Bản

Hầu hết các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay đều có những yêu cầu nhất định đối với cả lao động nam và lao động nữ.

Cụ thể, đối với nữ sẽ có yêu cầu về ngoại hình như sau: chiều cao phải đạt từ 1m50 trở lên, cân nặng phải đạt từ 45kg trở lên. 

Ngoài ra, lao động nữ đi xuất khẩu Nhật phải nằm trong độ tuổi từ 18 – 36 tuổi (tùy thuộc vào tính chất công việc của từng đơn hàng thì sẽ có sự chênh lệch về độ tuổi khác nhau).

Bên cạnh đó, người lao động nữ cũng cần đáp ứng tốt về điều kiện sức khỏe, đặc biệt không mắc các bệnh lây nhiễm, các bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thủ tục đi xuất khẩu động Nhật Bản 

Đối với thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì sẽ được áp dụng chung cho cả lao động nam và lao động nữ.

Về vấn đề thủ tục khi đi Nhật thì người lao động có thể hoàn toàn yên tâm, vì phía công ty xuất khẩu lao động sẽ trực tiếp hỗ trợ, tư vấn cho bạn một cách cụ thể nhất. 

Điều quan trọng là người lao động cần cung cấp đầy đủ các giấy tờ liên quan là được, như: chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, bằng tốt nghiệp…

Đặc biệt, nếu người lao động lựa chọn Công ty nhân lực TTC Việt Nam thì có thể hoàn toàn yên tâm về thủ tục, hồ sơ vì sẽ được công ty hỗ trợ một cách tận tình nhất. 

Những điều lao động nữ cần biết khi đi XKLĐ Nhật Bản

Hồ sơ, thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ được phía công ty tư vấn một cách cụ thể nhất cho người lao động 

Yêu cầu trình độ đối với lao động nữ 

Hiện nay, yêu cầu đối với trình độ của lao động nữ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng chính là yêu cầu chung cho tất cả các lao động khác.

Cụ thể, người lao động phải đạt yêu cầu tốt nghiệp bậc THCS trở lên. Ngoài ra, tùy thuộc vào từng tính chất công việc cũng như trình độ tay nghề, kinh nghiệm mà sẽ có yêu cầu trình độ tương đương. 

Trên đây là 4 điều cơ bản mà lao động nữ cần phải nắm khi có ý định xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Tin khác:

Những hiểu biết về bệnh tắc tia sữa nổi cục

Những bạn điều cần biết khi làm đẹp với tóc giả

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button