Nói đến Trung Quốc, không thể bỏ qua thiên đường ẩm thực nơi đây.  Nếu có dịp tới Trung Quốc, đừng quên thưởng thức những món ăn Trung Hoa mang đậm sắc thái, văn hoá của người Trung Quốc mà A to Z Việt Nam chia sẻ cho bạn nhé.

  1. Mì trường thọ

Những món ăn Trung Hoa nên thưởng thức khi đi du lịch Trung Quốc

Một trong những món ăn mang đậm văn hoá Trung Hoa đó chính là mì trường thọ. Vào những dịp năm mới, mừng thọ hay những dịp sinh nhật, người Trung Quốc thường nấu món mì trường thọ với ý nghĩa cuộc sống khoẻ mạnh, lâu dài. Mì trường thọ tới lời cầu chúc bình an cho mọi người.

Mì trường thọ với sợ mì to, dài khác với những loại mì thường khác. Khi ăn mì trường thọ, không được cắn đứt sợ mì trước khi ăn cũng như trong lúc ăn trong miệng. Đây là nét đặc biệt của món mì trường thọ và mang ý nghĩa tinh thần trong mỗi người dân Trung Hoa.

  1. Kẹo Hồ Lô

Những món ăn Trung Hoa nên thưởng thức khi đi du lịch Trung Quốc

Nếu bạn đã từng xem phim Trung Quốc, chắc hẳn sẽ biết đến kẹo hồ lô. Đây là món ăn vặt nổi tiếng  vùng phía Bắc Trung Quốc. Từ lâu, kẹo hồ lô đã trở thành món ăn vặt truyền thống, gắn liền với hình ảnh tuổi thơ của những người dân Trung Quốc.

  1. Đậu phụ thối

Ta thường nghĩ đến đặc sản là những món ăn ngon, hấp dẫn, đẹp mắt, nhưng món đậu phụ thối lại là món ăn bình dân nổi tiếng với mùi thối nhưng khi ăn vào lại  tấm tắc khen ngon. Ngoài kẹo hồ lô thì đậu phụ thối chính là món ăn được nhắc tới nhiều ở những bộ phim cổ trang Trung Quốc.

Những món ăn Trung Hoa nên thưởng thức khi đi du lịch Trung Quốc

Mỗi vùng miền có một cách  chế biến gia vị khác nhau phù hợp với văn hoá, phong tục của vùng miền. Với đậu phụ lên men trong nước hoặc muối sau đó xào lên ăn kèm cùng nước tương, dầu mè,…. Mang lại vị ngon hấp dẫn cho người ăn, đặc biệt nổi tiếng ở Trung Quốc mà mỗi người du lịch bên Trung Quốc đều muốn ăn thử.

  1. Lẩu Tứ Xuyên

Nhắc tới ẩm thực Trung Quốc không thể bỏ qua lẩu Tứ Xuyên. Đây chính là món ăn mang tính ẩm thực Trung Hoa  rõ nét. Với những nguyên liệu riêng biệt, đặc sắc, nhưng khi kết hợp với nhau thì lại vô cùng hài hoà. Trong sống có chín, trong cay có ngọt, trong giòn có mềm,… cực kí hoà quyện với nhau.

Để tạo nên một nồi lẩu ngon đúng chuẩn Tứ Xuyên với nước lẩu gồm nhiều thành phần cho ra vị cay từ ớt Tứ Xuyên, vị chua từ giấm, và vị ngọt từ xương. Bạn sẽ không hối tiếc khi ăn món lẩu Tứ Xuyên đúng gốc Trung Hoa.

  1. Lẩu cháo Quảng Châu

Nói đến Quảng Châu, mọi người thường nhắc đến công xưởng của các hàng thời trang nam nữ Quảng Châu. Tại Quảng Châu tập hợp nhiều các chợ đầu mối mà nhiều người Việt đã sang tận Quảng Châu Trung Quốc để nhập hàng giá sỉ.

Khi đến với Quảng Châu, bạn không thể bỏ qua món lẩu cháo Quảng Châu.  Bởi người Trung Hoa có câu nói “ Sinh ở Tô Châu, sống ở Hàng Châu, ăn ở Quảng Châu và chết ở Liễu Châu” cho nên đã đến với Quảng Châu, điều không thể bỏ qua đó chính là thưởng thức ẩm thực Quảng Châu. Đặc biệt, nếu bạn đang muốn đi Quảng Châu đánh hàng, hãy lựa chọn cho mình những địa điểm ăn uống ngon để tận dụng thời gian nhập hàng Quảng Châu nhé.

Lẩu cháo Quảng Châu không cầu kì nhưng cũng không đơn giản như cháo thường ngày chúng ta ăn. Nước cháo được ninh từ xương gà với gừng tươi và nhiều loại gia vị khác. Khi thưởng thức bạn sẽ nhận ra món ăn 100% chính gốc Trung Quốc với những nguyên liệu như nấm đông cô, hải sâm,  táo tàu, ngân nhĩ,..  Tạo nên món ăn có hương vị Quảng Châu hấp dẫn những du khách nước ngoài.

Trên đây là những món ăn nổi tiếng, mang đậm chất ẩm thực Trung Quốc. Còn có rất nhiều những món ăn Trung Hoa khác không thể kể hết. Ngoài ra, nếu bạn đến Trung Quốc du lịch không thể bỏ qua các chợ hàng hoá tại Trung Quốc. Bạn  sẽ choáng ngợp khi đến những chợ này bởi số lượng hàng hoá, mẫu mã những sản phẩm ở đây. Trung Quốc được xem như công xưởng của cả thế giới cũng chính  vì lí do đó. 

Nếu bạn đã đến Trung Quốc, hãy lựa chọn cho mình những chợ gần nhất với nơi bạn đến để tham quan và mua sắm nhé. Xem ngay danh sách các chợ nhập hàng nổi tiếng Trung Quốc ( http://haitau.vn/danh-sach-20-cho-nhap-hang-noi-tieng-nhat-trung-quoc/ )

Nếu bạn không sang Trung Quốc, mà vẫn muốn nhập hàng Trung Quốc để tiêu dùng hay để kinh doanh, hãy xem ngay cách order hàng trên các trang bán hàng Trung Quốc: Alibaba, 1688, Tmall, Taobao. Tìm hiểu thêm dịch vụ order hàng Alibaba, Taobbao, Tmall, 1688.. các bạn có thể truy cập website: http://haitau.vn/

Trên đây là tổng hợp các món ăn nổi tiếng Trung Hoa cũng như giới thiệu thêm về các chợ mua sắm Trung Quốc. Xem thêm các bài viết khác trên website này. 

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *