Việc thay đổi thời gian nghỉ hưu của phụ nữ chính là lý do chính để Chính phủ đưa ra các quy định về việc điều chỉnh chế độ lương hưu mới cho phụ nữ, tạo điều kiện để  phụ nữ được hưởng những quyền lợi tốt hơn.

Điều chỉnh lương hưu cho phụ nữ

Quy định về điều chỉnh chế độ lương hưu mới cho lao động nữ

Nội dung điều chỉnh lương hưu cho phụ nữ được Chính Phủ đề cập và thông qua vào cuối năm 2018 đã quy định về viêc lao động nữ bắt đầu được hưởng chế độ lương hưu mới.

Người lao động nữ có quyền đượ hưởng chế độ lương hưu theo các quyền lợi mà pháp luật quy định trong giai đoạn 3 năm 2018 – 2021.

Việc được hưởng lương hưu phụ thuộc vào thời gian đóng bảo hiểm của lao động nữ từ 20 năm trở lên.

Các nội dung điều chỉnh này nhằm bảo vệ cũng như đảm bảo quyền lợi cho người phụ nữ một cách tốt hơn . Nếu như thời gian trước đây luật quy định về thời gian nghỉ hưu của nữ giới sớm hơn nam giới vài năm thì việc điều chỉnh về thời gian nghỉ hưu của Luật lao động đã dẫn đến nhiều sự thay đổi liên quan đến các luật khác trong đó có chế độ lương hưu.

Luật lao động đã thay đổi thời gian nghỉ hưu để phù hợp với việc thay đổi chế độ lương hưu của phụ nữ. Nếu thời gian nghỉ hưu được quy định cho nữ giới như luật lao động đã quy định thì lao động nữ chỉ được hưởng những lợi ích tương đương với thời gian mà lao động nữ đã làm trước đây.

Mọi người có thể biết thêm những nội dung mà Luật lao động quy định về thời gian nghỉ hưu tại https://luatduonggia.vn/tu-van-phap-luat-lao-dong-truc-tuyen-mien-phi-qua-tong-dai-dien-thoai/.

Việc thay đổi chế độ lương hưu sẽ tạo nhiều điều kiện giúp cho lao động nữ tiếp tục được đảm bảo các quyền lợi lao động tương ứng với thời gian mà người lao động làm thêm.

Luật BHXH cũng đã thay đổi các nội dung phù hợ với việc đảm bảo chế độ lương cho lao động nữ. Thời gian gia hạn của BHXH sẽ được quy định phù hợp với thời gian làm việc của lao động nữ theo quy định của luật lao động.

Căn cứ vào mức lương hưu mà người lao động được hưởng sẽ tính hoản tiền mà họ phải đóng góp vào BHXH. Việc điều chỉnh lương hưu cho người lao động sẽ được điều chỉnh phù hợp với thời gian nghỉ hưu của người lao động tại khoản 57 vủa Luật BHXH.

Thời gian mà lao động nữ được hưởng lương hưu sẽ được tính từ đầu năm 2018 đến cuối năm 2021. Việc thay đổi cách tính lương hưu được thực hiện như sau:

  • Việc tính lương hưu được tính theo việc lao động làm việc và đóng BHXH trong vòng 20 đến 29 năm 6 tháng.
  • Hoặc nếu như không tính theo cách này thì việc hưởng lương hưu sẽ được tính kể từ ngày 15/6/2018.

Lao động nữ sẽ được hưởng chế độ lương hưu mới trên cả nước

Quy định về điều chỉnh chế độ lương hưu mới cho lao động nữ

Phiên họp mới nhất của Quốc hội đã được Chính phủ hội thảo và thống nhất thông qua và triển khai thực hiện bằng các văn bản pháp luật.

Các nội dung quy định về việc lao động nữ được hưởng chế độ lương hưu mới sẽ được phổ biến và áp dụng kể từ đầu tháng 8.

Việc thực hiện các quy định điều chỉnh mới này phải được triển khai một cách đồng bộ để đạt hiệu quả cao, đảm bảo cho tất cả những lao động nữ trên cả nước đều được hưởng quyền lợi này.

Quốc hội đã bàn giao các nội dung này văn bản pháp luật để tất cả các cấp từ Trung ương xuống địa phương đều được phổ biến đầy đủ.

Việc thay đổi này sẽ tạo điều kiện xóa bỏ sự bất bình đẳng trong trách nhiệm và quyền lợi của nam giới và nữ giới như trước đây.

Việc thay đổi này sẽ được chia thành 5 giai đoạn để việc áp dụng đến đâu đạt hiệu quả vững chắc đến đó.

Tất cả mọi người hãy nắm rõ nhưng quy định về điều chỉnh chế độ lương hưu mới cho lao động nữ để bảo vệ quyền và lợi ích của mình.

Quy định về điều chỉnh chế độ lương hưu mới cho lao động nữ

Liên hệ tư vấn luật:

CÔNG TY LUẬT TNHH DƯƠNG GIA – DUONG GIA LAW FIRM

  • Trụ sở chính: Phòng 2501, tầng 25, tháp B, tòa nhà Golden Land, số 275 đường Nguyễn Trãi, phường Thành Xuân, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7: 1900.6568 – 1900.6586
  • Số điện thoại yêu cầu dịch vụ: 024.73.000.111 hoặc 0989.914.898 (Phòng kinh doanh)
  • Số điện thoại khiếu nại, phản hồi chất lượng tư vấn: 0965.336.999 (Mr.Dương – Giám đốc điều hành)
  • Email yêu cầu dịch vụ pháp lý: [email protected]

 

>> Có thể bạn quan tâm

[Tư vấn] Những thiết bị cần có trong phòng bếp

Có nên chọn mua tủ lạnh Bosch hay không?

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *