Thu nhập thực tập sinh Nhật Bản – Kiến thức xuất khẩu lao động Nhật Bản

Thực tập sinh Nhật Bản hiện nay được biết đến như một chương trình xuất khẩu lao động mà được nhiều người Việt Nam lựa chọn với mục đích chính là kiếm thu nhập cao để nuôi gia đình, cải thiện cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn khá mông lung về mức lương và bài viết sau đây sẽ cho bạn biết về thu nhập thực tập sinh Nhật Bản.

Thu nhập thực tập sinh Nhật Bản – Kiến thức xuất khẩu lao động Nhật Bản 1

Đặc điểm của xuất khẩu lao động theo diện thực tập sinh Nhật Bản.

Ngày nay, có hai hình thức tham gia xuất khẩu lao động đó chính là thực tập sinh Nhật Bản và kỹ sư Nhật Bản. Hiểu biết về đặc điểm của thực tập sinh ở đất nước nhật bản này sẽ giúp bạn phân biệt được mặt lợi của hai hình thức và chọn cho mình hình thức phù hợp.

  •  Về mục đích: Kiếm thu nhập, làm việc với những ngành nghề theo đơn hàng. Thường là các ngành xây dựng, chế biến thực phẩm, dệt may…
  •  Yêu cầu: Không đặt ra yêu cầu cao như kỹ sư xây dựng, thực tập sinh Nhật Bản không cần phải có kinh nghiệm làm việc, không cần lợi thế về ngoại hình…
  •  Thời hạn làm việc của thực tập sinh: Tối đa là 3 năm nhưng bạn cũng có thể gia hạn lên 5 năm nếu muốn.
  •  Thu nhập thực tập sinh Nhật Bản:  Tiền lương phụ thuộc vào số giờ mà bạn làm việc. Thường mức lương trung bình một tháng mà các thực tập sinh Nhật đạt được là 35 triệu VND.
  •  Chế độ phúc lợi: Được tham gia đầy đủ các loại bảo hiểm sức khỏe, thân thể, bảo hiểm lao động… Một số thực tập sinh sẽ được hỗ trợ về kinh phí ăn uống, đi lại nếu không có đủ điều kiện.
  •  Chi phí để hoàn thành chương trình thực tập sinh Nhật Bản: Tối thiểu bạn phải chi trả khoảng 60 triệu cho các thủ tục, dịch vụ, hồ sơ, visa, vé máy bay…

Thu nhập thực tập sinh Nhật Bản – Kiến thức xuất khẩu lao động Nhật Bản 2

Có nên đi thực tập sinh Nhật Bản không?

Đối với những bạn đang có nhu cầu xuất khẩu lao động sang Nhật vẫn còn khá băn khoăn trong việc có nên hay không nên. Vậy thì tại sao không thử trong khi môi trường đào tạo Việt Nam đa số đào tạo cho bạn lý thuyết, tại sao không bay qua Nhật để có thể tiếp xúc, thu về những kiến thức thực tế về khoa học, công nghệ, sự tiến bộ của Nhật.

Tuy sẽ phải xa gia đình một vài năm nhưng bạn có biết thu nhập thực tập sinh Nhật Bản là cực kì hấp dẫn và bạn có thể dùng khoản tiền đó lo cho gia đình và làm những việc mình mong muốn sau khi về nước. Chưa kể, sau khi bạn về nước, nhiều cơ hội việc làm tốt hơn sẽ đến với bạn.

Nguồn: https://xkldnamhai.com/thuc-tap-sinh-nhat-ban/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *