Xuất khẩu lao động ngành thực phẩm Nhật Bản

Ngày nay, số lượng người đi xuất khẩu lao động của Việt Nam sang Nhật Bản ngày một tăng lên một cách đáng kể. Trong đó lực lượng chính đa phần là những lao động phổ thông không có nhiều kinh nghiệm, thất nghiệp và ở nông thôn lên thành phố… Chỉ khi đi xuất khẩu lao động thì họ mới có tiền cho gia đình, cho con cái ăn học đàng hoàng. Trong những năm trở lại đây, ngành thực phẩm Nhật Bản được đánh giá là ngành “hot” và được nhiều người lựa chọn nhất. Bài viết sau đây đề cập đến một số thông tin về xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành thực phẩm.

Một số câu hỏi xoay quanh ngành thực phẩm Nhật Bản

Chế biến thực phẩm thực chất làm gì? Nhật Bản là một trong những nước đứng đầu về ngành chế biến thủy hải sản. Xuất khẩu lao động ngành thực phẩm, bạn sẽ làm các công việc từ sơ chế đến chế biến như làm cơm nắm, làm shushi, làm bánh, chế biến thịt gà, thịt bò… Tùy vào đơn hàng mà bạn đăng kí mà bạn sẽ được phân bổ vào từng công việc khác nhau.

Xuất khẩu lao động ngành thực phẩm Nhật Bản

Chế biến thực phẩm ở Nhật Bản có hợp vệ sinh không? Vấn đề vệ sinh thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì tất cả các công nhân làm việc trong các xí nghiệp, nhà máy đều được trang bị đồ bảo hồ từ đầu đến chân và không tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm. Các xí nghiệp nhà máy lớn tại Nhật đều sử dụng những dây chuyền sản xuất hiện đại, tiên tiến với sự hỗ trợ của con người nên thực phẩm hoàn toàn đảm bảo hợp vệ sinh.

Xuất khẩu lao động ngành thực phẩm Nhật Bản

Ngành thực phẩm Nhật Bản có điều gì thu hút người lao động như vậy? Có thể nói đây là một công việc nhẹ nhàng, không phải dãi nắng dầm mưa vì hầu như đều sẽ làm việc khép kín trong môi trường nhà máy nhiệt độ ổn định quanh năm. Với công việc nhẹ nhàng như vậy, mỗi năm bạn vẫn có được thu nhập từ 28 đến 35 triệu là lương cứng chưa tính đến những giờ làm thêm và tăng ca. Một số người lương làm thêm còn bằng cả với lương chính.

Bạn nên đọc: Thu nhập thực tập sinh Nhật Bản – Kiến thức xuất khẩu lao động Nhật Bản

Có nên đi xuất khẩu lao động ngành thực phẩm Nhật Bản?

Ngành thực phẩm Nhật Bản là công việc phù hợp với đa số người lao động phổ thông vì không cần nhiều kinh nghiệm với mức lương cao nữa. Đăng kí xuất khẩu lao động ngành này sẽ dễ trúng tuyển hơn cho cả nam và nữ đặc biệt là nữ khéo tay và tỉ mỉ hơn. Ngành thực phẩm Nhật Bản xứng đáng là ngành nghề được ưu tiên lựa chọn xuất khẩu lao động. Nhưng nhìn chung việc chọn ngành nghề cũng cần phù hợp với sức khỏe, nhu cầu, nguyện vọng của bản thân.

Tổng hợp từ https://xkldnamhai.com/

Bạn nên đọc: Những điều lao động nữ cần biết khi đi XKLĐ Nhật Bản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *